> Vì Sao Game Tàu Vẫn Sống Khỏe Tại Việt Nam ?
• Thể loại: Game Mobile
• Đăng lúc: 10/04/2013 - 14:14
• 511 xem - 66 [Thích]
Vì Sao Game Tàu Vẫn Sống Khỏe Tại Việt Nam ?
10/04/2013 - 14:14  Hình ảnh Vì Sao Game Tàu Vẫn Sống Khỏe Tại Việt Nam ? Game Mobile  anh dep wap anh dep full hd mobile di dong
Download file
Vì sao game Tàu vẫn sống khỏe tại Việt Nam ? Đơn giản vì chỉ có game Tàu được phát hành

Nhìn khắp làng game Việt hiện nay thì có thể thấy, những MMO có xuất sứ từ Trung Quốc vẫn đã và đang được phát hành một cách liên tục. Đây cũng chính là nguyên nhân đầu tiên giúp cho các game online Tàu vẫn sống khỏe ở nước ta, đơn giản vì chúng được đưa về quá nhiều hay không muốn nói là tràn lan.

Lý do các NPH Việt thích đưa game Tàu về thì có rất nhiều. Hàng sẵn có, giá rẻ, lời mời chào nhiệt tình từ đối tác Trung Quốc và đặc biệt là những ưu đãi nhất định về mặt bản quyền. Giá rẻ thì khỏi phải nói, một game online Trung Quốc có giá mua thấp hơn rất nhiều so với những MMO bom tấn từ Hàn Quốc hay Âu Mỹ. Và tất nhiên, khi mà giá mua thấp, NPH có thể dễ dàng thu hồi vốn cũng như tăng doanh thu một cách nhanh chóng. Trong khi đó, với những MMO giá cao, việc thu hồi vốn sẽ chậm hơn, đồng nghĩa với rủi ro mà họ phải chịu là cao hơn.


Một lợi thế khác nữa chính là vấn đề bản quyền. Thông thường, các đối tác Trung Quốc cũng chỉ quan tâm xem liệu họ có bán được game online hay không chứ chẳng hề chú ý xem nó được phát hành như thế nào. Tất nhiên, điều này đã giúp cho các NPH Việt "mở cờ trong bụng" khi chỉnh sửa các thông số để tăng độ khó của game lên (khiến người chơi phải nạp thẻ nhiều hơn). Ngược lại, các game online ở Hàn hay Âu Mỹ lại khá coi trọng vấn đề này khiến các NPH Việt mất đi cơ hội kiếm chác.

Lối chơi đơn giản

Rất nhiều game thủ thường phàn nàn rằng chơi game Tàu rất chán. Đúng như vậy, đôi lúc, chính tôi cũng cảm thấy chán việc chơi game vì mọi hoạt động trong trò chơi quanh đi quẩn lại vẫn chỉ có vậy. Đăng nhập vào tất cả các game online Trung Quốc, chúng ta sẽ gặp phải những nhiệm vụ giống y hệt nhau, lối chơi giống y hệt nhau và thậm chí, các class nhân vật cũng chẳng có nhiều sai khác cho lắm.

Thế nhưng, đó chỉ là một cái nhìn phiến diện của những người trẻ tuổi, yêu thích khám phá cái mới lạ trong game online. Vậy còn giới game thủ trung tuổi khoảng 30-50 thì sao? Xin khẳng định rằng, cái họ cảm thấy hứng thú ở game online không phải là các tính năng mới lạ, độc đáo mà chính là tính cộng đồng.

Đối với những người này, thời gian chơi game của họ là không nhiều. Hơn thế nữa, họ cũng sẽ lập tức bỏ cuộc trước các nhiệm vụ, tính năng hóc búa hay khó khăn. Đối với những người mới chơi, họ sẽ rất nhanh nản trí trước các nhiệm vụ, tính năng khó, đòi hỏi sự tìm tòi và điều này sẽ lại càng trở nên rắc rối hơn nữa với những gamer trung tuổi. Thử nghĩ mà xem, suốt cả ngày, những người này đã phải mệt óc với công việc ở cơ quan mà đến tối, khi về nhà, liệu họ có muốn tiếp tục phải "nặng đầu" với các hoạt động trong game online hay không?

Có thể nói, các game online Trung Quốc dù gameplay không có quá nhiều đặc sắc nhưng chính đặc điểm dễ chơi, dễ cày này lại giúp cho rất nhiều game thủ tìm được thú vui giải trí "rẻ và tiết kiệm" từ chúng.

Phong cách kiếm hiệp vẫn rất được ưa chuộng

Không phải nghi ngờ nhiều khi khẳng định rằng yếu tố "kiếm hiệp" đã tạo nên thành công cho các game online Trung Quốc ở Việt Nam. Đối với mỗi người dân Việt, đặc biệt là nam giới, các bộ tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung, Cổ Long... từ lâu đã ăn sâu vào tiềm thức của họ. Không chỉ có vậy, những bộ phim chưởng dài tập cũng khiến cho không ít người nảy sinh cảm tình với thể loại này.

Do đó, các game online nhập vai kiếm hiệp luôn tạo được một lợi thế nhất định cho riêng mình đối với những đối thủ cạnh tranh khác. Từ bối cảnh, tên môn phái cho tới chiêu thức... tất cả đều trở nên cuốn thú và quen thuộc hơn đối với game thủ.

Chất lượng ngày càng tăng

Không thể phủ nhận là theo thời gian, dù rằng không nhiều nhưng các game online Trung Quốc đang dần có những thay đổi rất tích cực. Đầu tiên là ở đồ họa, nếu như cách đây khoảng 5, 6 năm, dân cày Việt vốn chỉ được thử sức ở những MMO 2D thì ở thời điểm hiện tại, các game 3 và 2.5D với hình ảnh cực bắt mắt đang thi nhau được đưa về nước.

Bên cạnh đó, chất lượng gameplay cũng đang được thay đổi dần với những tính năng độc đáo hơn. Thậm chí, nhiều MMORPG của Trung Quốc còn nhận được rất nhiều kỳ vọng từ dân cày Việt như Giáng Long Chi Kiếm hay Tinh Thần Biến.

Chỉ qua một vài nguyên nhân trên, chúng ta có thể hiểu được phần nào nguyên nhân tại sao các game Tàu được phát hành đầy rẫy ở Việt Nam. Và là những game thủ, những người thích chơi game online, có lẽ, chúng ta cũng phải tập học cách "sống chung với lũ".
Bình luận, góp ý bài viết này Đọc toàn bộ bài viết này

HOT Nhất Vì Sao Game Tàu Vẫn Sống Khỏe Tại Việt Nam ? MIỄN PHÍ

Đây là trang web hay miễn phí dành cho điện thoại
Loading 2