> > Tìm Hiểu Về Sneaker , Giày Sneaker Là Gì
• Thể loại: Sức khỏe Đời sống - Đời sống hàng ngày
• Đăng lúc: 14/03/2017 - 02:11
• 178 xem - 24 [Thích]
Tìm Hiểu Về Sneaker , Giày Sneaker Là Gì
14/03/2017 - 02:11  Hình ảnh Tìm Hiểu Về  Sneaker , Giày  Sneaker Là Gì Sức khỏe Đời sống  anh dep wap anh dep full hd mobile di dong
Download file
Hasil gambar untuk Sneaker là gì
Sneaker là một tên gọi khác của “giày thể thao” dùng để chỉ các loại giày phục vụ cho vận động thể thao. Tuy trong nhiều môn thể thao chuyên biệt, các mẫu giày không gọi là sneaker. Ví dụ: giày đá bóng và giày cho bóng bầu dục thì được gọi là “cleats” (giày đinh). Sneaker là gì? Tại sao gọi là Giầy Sneaker?
Tin tức giày, giày sneaker, sneaker, Sneaker là gì? Tại sao gọi là Giầy Sneaker?
Sneaker là gì?

Sneaker là tên gọi khác loại “giày thể thao” để chỉ loại giày phục vụ vận động thể thao. Tuy trong môn thể thao chuyên biệt, mẫu giày ko được gọi là sneaker. Ví dụ: giày đá bóng ,giày cho bóng bầu dục thì gọi “cleats” (giày đinh). Ngoài ra, có người cho rằng sneaker khác với loại giày “cross-trainers” ,giày chạy bộ. Cũng có người nói rằng sneaker là giày thể thao đế cao su để cho : giày tập gym, tennis, hay bóng rổ,…

Cái tên “sneaker” có từ khi nào?

Cái tên sneaker lần đầu tiên sử dụng quảng cáo trên thị trường bởi công ty Keds đầu năm 1900. Henry Nelson McKinney gọi đôi giày thể thao là sneaker vì có đế bằng cao su nên ko gây ra tiếng động di chuyển. Vì thế, một người đánh lén người khác mà ko bị phát hiện bởi tiếng động phát ra lúc di chuyển. Vào thời điểm đó thì đa số đôi giày thể thao có đế cứng, nên đôi giày đế cao su mềm rất nổi bật.Rất khó nói chính xác 1 đôi giày có phải là sneaker không vì giày thể thao có nhiều đặc điểm giống nhau. Các học sinh ngày nay mang giày bata trường học, đôi giày đó có nhiều hỗ trợ như chạy bộ, nhảy nên thiết kế đế cao su và đệm. Rất nhiều giày dạng semi-athletic ko hỗ trợ nhiều việc chạy bộ ,tập luyện thể thao chuyên dụng. Những thương hiệu Converse, Keds, Vans thiết kế nhiều hoạt động thể thao phong phú.

Ngày nay, sneaker nhiều giá cả khác nhau tùy thuộc vào thương hiệu ,mẫu mã. Nếu để đi chơi tìm thiết kế đơn giản như Converse hay Vans, phức tạp ,chuyên dụng là Nike, Adidas, New Balance. Giá giao động từ 400k lên – 2tr đồng cho đôi giày trung bình. Cũng có mẫu giày sneaker thiết kế việc kết hợp tất cả hoạt động từ đi chơi, chạy bộ, gym..

Note: “sneaker” sử dụng tại Anh, “sneakers” sử dụng tại Mỹ.Giày sneakers xuất phát từ tiếng Anh Mỹ để nói đến loại giày có đế mềm làm bằng sao su hoặc vật liệu tổng hợp và phần trên được làm bằng da hoặc vải bạt. Giay sneaker trước đây chủ yếu được sử dụng trong lĩnh vực thể thao, xong hiện nay đã trở lên rất thịnh hành như là một sản phẩm thời trang hàng ngày, đặc biệt trong giới trẻ. Ở một nghĩa rộng, giày sneaker có thể được dùng thay thế cho giày thể thao nói chung chẳng hạn như giày bóng rổ, giày tennis, giày tập…Giày sneaker

Giày sneakerSneakers xuất phát từ ngữ nghĩa của nó trong tiếng anh – lặng lẽ hay lén lút – để nói đến loại giày đế cao su mềm và ít phát ra tiếng động khi di chuyển, trái ngược với loại giày da đế cứng chúng ta thường sử dụng khi mặc quần âu. Một người đi sneakers có thể dễ dàng tiến lại gần mà bạn không biết để ú òa làm bạn giật mình.

Trong tiếng Anh Anh, giày sneaker được hiểu gần nghĩa với giày plimsoll, là loại giày được công ty cao su Livepool làm ra từ những năm 1830s để sử dụng trên bờ biển. Giày plimsoll còn có tên gọi khác là giày cát, hay giày đi trên cát (sand shoe).Plimsoll line trong tiếng anh nghĩa là vạch mớn nước (hay ngấn nước) trên thân tầu biển, tàu chỉ được phép chở đủ nặng tương đương với khi mặt nước chạm vạch mớn nước trên thân tàu. Tương tự như vậy, trên giày plimsoll thường có 1 vạch nằm ngang ở phần trên của đế giày, nếu như bạn dẫm giày xuống nước mà mặt nước vượt quá vạch này thì chân bạn sẽ bị ướt. Ở Anh, giày plimsolls đã từng là bắt buộc với học sinh khi học các môn thể dục, thể thao vì khả năng linh hoạt của chúng.
Bình luận, góp ý bài viết này Đọc toàn bộ bài viết này

HOT Nhất Tìm Hiểu Về Sneaker , Giày Sneaker Là Gì MIỄN PHÍ

Đây là trang web hay miễn phí dành cho điện thoại
Loading 2