> > Thu Nhập 50 Triệu/tháng Vẫn Không Dám Mua Nhà Sài Gòn
• Thể loại: Sức khỏe Đời sống - Đời sống hàng ngày
• Đăng lúc: 18/04/2017 - 22:22
• 119 xem - 17 [Thích]
Thu Nhập 50 Triệu/tháng Vẫn Không Dám Mua Nhà Sài Gòn
18/04/2017 - 22:22  Hình ảnh Thu Nhập 50 Triệu/tháng Vẫn Không Dám Mua Nhà Sài Gòn Sức khỏe Đời sống  anh dep wap anh dep full hd mobile di dong
Download file
Bài viết Người trẻ cách gì mua nhà Sài Gòn? trên Thanh Niên đang tạo tương tác lớn với đông đảo độc giả. Những người trẻ đương thời tìm thấy hình bóng của chính họ và bạn bè qua bài viết, còn những ai đã thành đạt và có nhà cũng bất giác bồi hồi xúc động vì được gợi lại những ký ức của một thời vắt sức mua cho được căn nhà Sài Gòn để an cư lạc nghiệp.
'Vợ chồng tôi thu nhập 50 triệu/tháng vẫn không dám mua nhà Sài Gòn' - ảnh 1
TIN LIÊN QUAN
Người trẻ cách gì mua nhà Sài Gòn - Kỳ 1: Vòng xoáy và giấc mơ 'xa xỉ'
Ra trường đi làm, lương gần chục triệu nhưng ai dám mua nhà ở Sài Gòn để an cư. Đối mặt với vòng xoáy cơm áo giữa thời buổi thóc cao gạo kém, không ít người trẻ còn phải ca hoài câu hát 'tiền đâu đám cưới bây giờ' chứ đừng nói đến chuyện mua nhà Sài Gòn.
"Nhiều bạn bè của tôi mua nhà xong là không dám ăn uống tiêu xài, du lịch gì cả, làm như con trâu để trả nợ ngân hàng. Thấy cảnh đó mà ám ảnh. Có một số người còn chịu không nổi nên bán nhà vừa mua được vài năm để bảo đảm chất lượng cuộc sống, sống cho ra sống", bạn đọc tên Toàn chia sẻ.
'Vợ chồng tôi thu nhập 50 triệu/tháng vẫn không dám mua nhà Sài Gòn' - ảnh 2
Thời buổi giờ dư dả lắm thì hẵng mua nhà, không thì vợ chồng hùn nhau ở thuê là được rồi. Ý nghĩa cuộc sống đâu phải chỉ là căn nhà "chính chủ" mà là một mái ấm thật sự
'Vợ chồng tôi thu nhập 50 triệu/tháng vẫn không dám mua nhà Sài Gòn' - ảnh 3
Một bạn đọc chia sẻ

Trên thực tế, có nhiều bạn trẻ phải chấp nhận hoãn cưới nhiều năm vì chẳng biết đào đâu ra đủ tiền để tổ chức vì gia đình hai bên đều khó khăn.
Còn bạn Hòa Sơn ở TP.HCM thì bày tỏ sự đồng cảm với bài viết và bật lên câu hỏi lớn khó có lời đáp: "Mỗi tháng tớ làm lương chục triệu, nhưng chỉ đủ nhậu, ăn uống ngày 3 bữa. Có khi sáng uống cà phê cóc dằn bụng. Vậy mà mỗi tháng chẳng cho bà già ở quê được đồng nào, lâu lâu lại còn phải vay anh em mới đủ xài bởi có nhiều thiệp mời cưới đột xuất. Vậy thì tiền đâu để dành mua nhà, mơ cũng chẳng dám nữa là".

Trong khi nhiều người thu nhập trung bình không dám mơ mua nhà Sài Gòn thì cũng có cư dân mạng than vãn rằng họ làm lương khủng mỗi tháng vẫn không dám mơ mua nhà.
'Vợ chồng tôi thu nhập 50 triệu/tháng vẫn không dám mua nhà Sài Gòn' - ảnh 4
TIN LIÊN QUAN
Công nhân tích góp mua nhà
Ở TP.HCM, Bình Dương hiện nay, tại khu vực Khu công nghiệp Sóng Thần, Khu chế xuất Linh Trung, một số công nhân đã có nhà cửa khang trang. Đồng lương eo hẹp mà có nhà là nỗ lực lớn lao, bền bỉ.
Nhanh như chớp, một bạn đọc tự nhận là nhân viên công ty bất động sản liền tư vấn: "Các anh chỉ cần tiết kiệm cho em mỗi tháng 20 triệu là em xin giới thiệu một căn hộ chung cư cao cấp 2-3 phòng ngủ ạ!".
THĂM DÒ Ý KIẾN
Vì sao bạn chưa mua nhà Sài Gòn?
Thu nhập thấp
Không thích mắc nợ ngân hàng
Lương cao nhưng không tiết kiệm được
Ý kiến khác (gửi bình luận dưới bài viết này)
BÌNH CHỌNXEM KẾT QUẢ
Bạn Lê Hùng phân tích: "Nhiều người nói sao thu nhập 50 triệu/tháng mà không mua nổi nhà. Họ cũng có lý do cả. Thuyền to sóng to, thuyền nhỏ sóng nhỏ. Bạn thu nhập 10 triệu thì có thể ăn sáng 20.000, uống cafe cóc 14.000 đồng. Nhưng bạn thu nhập 50 triệu thì rất khó có cách ăn uống chi tiêu như người 10 triệu. Tính chất cuộc sống, tính chất công việc và tính chất giao tiếp xã hội khác nhau ở mỗi mức thu nhập".
Bạn Khánh Nguyên góp vào một góc nhìn khác: "Ủa khổ vậy, mua nhà làm gì? Tự nhiên rước món nợ vô người rồi than đời kể khổ. Thời buổi giờ dư dả lắm thì hẵng mua nhà, không thì vợ chồng hùn nhau ở thuê là được rồi. Ý nghĩa cuộc sống đâu phải chỉ là căn nhà "chính chủ" mà là một mái ấm thật sự".

Một cư dân mạng khác chia sẻ bài viết trên của Thanh Niên lên Facebook cá nhân kèm theo dòng status đầy tâm trạng: "Đọc bài viết thấy có bóng dáng mình, bạn bè, người mình có quen biết trong đó, thấy càng tâm tư".
"Sợ lắm rồi cái cảnh nợ nần bủa vây", một người dùng Facebook khác viết. nhiều năm nay người ngoài bắc lại vào SG mua nhà rất nhiều...??? có ai thấy giống như tôi ko...??? thu gọn

Trả lời 80 thích Báo nội dung xấu
Xuka - 21/03/2017
có đầy. Ở nước ngoài người ta sống cách toà thị chính (của Los Angeles hoặc Paris, Sydney, London) hơn 40km đường chim bay là rất bình thường và phổ biến

12 thích Báo nội dung xấu
Hoanh NamBắc Kạn - 21/03/2017
Thị trường đẻ ra cái ngân hàng đâu phải để chơi . Bạn không mua, cứ cố để dành chờ đủ tiền mới mua thì lúc đó BĐS nó tăng hơn cái số tiền bạn để dành.. Nói chung, vấn đề là cần có kiến thức về tài chính, đầu tư thì sẽ không sợ. Còn không có kiến thức thì cái gì cũng sợ. Mà sợ thì chỉ ổn định được chứ không phát triển được thu gọn

Trả lời 31 thích Báo nội dung xấu
TrungTP Hồ Chí Minh - 20/03/2017
không dư giả thì mua nhà làm chi để mình phải phụ thuộc vào nó. Phải đi trả lãi, trả nợ gần như suốt đời, phải tốn chi phí lớn hằng năm cho việc chăm lo, tu sửa hay trang trí căn nhà, muốn thay đổi chỗ làm, nhảy việc cũng khó khăn, ... Lấy tiền đó làm những điều mình thích, hoặc để dành mua bảo hiểm... xem tiếp

Trả lời 27 thích Báo nội dung xấu
VânĐà Nẵng - 28/03/2017
"Cuộc sống không cần ổn định về chỗ ở" là cuộc sống của dân du mục à ?

3 thích Báo nội dung xấu
ĐứcAn Giang - 05/04/2017
Của dân Mỹ đó bạn , ở Mỹ thì " lạc nghiệp rồi mới an cư"

2 thích Báo nội dung xấu
Văn Minh - 20/03/2017
Nói thẳng là làm việc ở VN, trừ khi làm cho công ty nước ngoài kiểu Tây, 'lương' khủng theo ý nghĩa thu nhập chứ không hẳn là đồng lương phát ra từ sổ sách, kiểu 'lương' như thế dù nghe số tổng có vẻ khủng nhưng rất khó để dành vì số tiền cứ lắc nhắc phải đợi đến cuối năm mới thấy chục triệu trong tài khoản do 'thưởng' (thật ra là lương công ty giữ lại để cuối năm phát cho hoành tráng, công ty cũng né thuế được) mà lương mình để dành trong cả 12 tháng không thấy dư đồng nào, cầm mấy chục triệu cuối năm đó mà tính ngược lại thì thấy mình làm được 'nhiều tiền' nhưng để mua nhà thì ... đợi kiếp sau đi. Ví dụ thực tế, làm ở 1 công ty VN trong top CNTT ở VN, thu nhập 20 triệu/tháng là tính tổng cả năm chia cho 12 nhưng lương mỗi tháng chừng 12 - 15 triệu thôi, lương tháng 13 + thưởng dự án + thưởng cuối năm, đến cuối năm nếu có nhân viên nào thắc mắc sao nghe nói thu nhập cao mà để dành không được bao nhiêu thì công ty lấy sổ sách ra cho coi, đúng là đã chi ra nhiều như thế, nhưng do số tiền chi lắc nhắc lại theo kiểu 'thưởng' nên xài gần hết rồi mới biết thu nhập 'nghe cao' mà không cao tí nào. thu gọn

Trả lời 18 thích Báo nội dung xấu
HeyTP Hồ Chí Minh - 22/03/2017
Bạn làm FPT à

5 thích Báo nội dung xấu
Nguyễn Đình PhúcTP Hồ Chí Minh - 25/03/2017
Lương mình sau 35 năm dạy học, PGS.TS cũng chỉ 6,5Tr/Tháng. Các bạn trẻ có thể làm mức lương cao. Nhưng mua nhà vẫn rất khó thực hiện. Tốt nhất là thuê nhà mà ở!

5 thích Báo nội dung xấu
TranTungHà Nội - 20/03/2017
Được lọ thì mất chai thôi, vấn đề là ta thấy chai hay lọ cái nào giá trị với mình thì đổi. Nếu thấy căn nhà có giá trị hơn việc được ăn xài thoải mái thì phải chấp nhận thắt lưng buộc bụng, ngược lại thì ở thuê để được tận hưởng những thứ khác. Lựa chọn nào cũng có lý cả.

Trả lời 15 thích Báo nội dung xấu
Bùi Hữu PhươngTP Hồ Chí Minh - 20/03/2017
Giá nhà đất hiện tại đang phi mã tăng 1 cách chóng mặt, những đất vùng ven năm rồi giá chỉ tầm 400 tr - 500tr thì sang năm 2017 lên giá 700tr đến 800 tr, Giá nhà mặt tiền hẽm xe hơi thường dưới 2.5 tỷ thì nay lên 3 tỷ đến 3.5 tỷ, Giá nhà mặt tiền đường (không phải trung tâm) thông thường từ giá 3 tỷ... xem tiếp

Trả lời 14 thích Báo nội dung xấu
Duy - 21/03/2017
ngồi đó mơ. Bóng đâu? Sao không mơ đất trung tâm về giá những năm 80
Bình luận, góp ý bài viết này Đọc toàn bộ bài viết này

HOT Nhất Thu Nhập 50 Triệu/tháng Vẫn Không Dám Mua Nhà Sài Gòn MIỄN PHÍ

Đây là trang web hay miễn phí dành cho điện thoại
Loading 2