> > Thế Nào Là REEPY
• Thể loại: Truyện ma creepypasta - Truyện creepypasta
• Đăng lúc: 31/03/2013 - 22:56
• 644 xem - 70 [Thích]
Thế Nào Là REEPY
31/03/2013 - 22:56  Hình ảnh Thế Nào Là REEPY Truyện ma creepypasta  anh dep wap anh dep full hd mobile di dong
Download file
Lời góp ý của bạn Apo Calypse mong muốn gửi đến mọi người, một vấn đề đáng suy ngẫm đây

Xin phép cho tôi phát biểu tí. Tôi đã like và theo dõi page trong 1 khoảng thời gian. Tuy rằng ko dám nhận mình am hiểu về creepy nhưng với ti tí kinh nghiệm của 1 người đam mê thể loại kinh dị từ rất lâu thì tôi xin dc phân tích vài vấn đề:

1/ Tôi biết còn rất nhiều bạn trong đây đến h vẫn chưa định nghĩa chính xác dc creepy là gì. Ừ thì là kinh dị, ĐÚNG, nhưng nếu chỉ là truyện kinh dị thì gọi là kinh dị đi chứ sao lại gọi là creepy ? Trên mạng, các bạn có thể tìm thấy rất nhìu những d/n về creepy, tây có ta có nhưng tụ chung là những d/n mơ hồ, càng đọc càng rối. Thật ra nó mơ hồ cũng phải bởi vốn khó mà d/n chuẩn dc creepy là gì. Nay tôi xin tự đặt cho chữ "creepypasta" 1 cái tên việt mà tôi nghĩ là phản ánh khá chính xác bản chất của nó là: KINH DỊ ẨN DỤ. Creepy có các đặc điểm sau:

a) Cái đầu tiên và rất quan trọng để phân biệt creepy với truyện kinh dị là truyện creepy vốn dĩ ko làm cho ng đọc sợ hãi bởi vì creepy ko mô tả những hành vi hoặc hình ảnh mang tính kinh dị 1 cách công khai và phô trương như chặt chém, bằm vằm hay ma quỷ. Truyện creepy chỉ là những mẩu truyện kỳ dị và bí hiểm (trong english gọi là weird) dc viết bằng ngôn từ giản dị với cách kể rất bình thường nhằm truyền tải 1 tầng nghĩa thứ 2 ẩn sau đấy và đó chính là creepy (bởi vậy tôi gọi là ẩn dụ- bạn phải hiểu mới thấy dc sự kinh dị)
b) Truyện creepy thường rất ngắn, thậm chí có truyện chỉ vài dòng bởi vậy truyện creepy thường ko có đầu cuối, ko có cốt truyện, lời dẫn, tuyến nhân vật chi tiết
c) Truyện creepy khác kinh dị ở chỗ nó vốn ko làm cho ng đọc sợ ngay cả khi bạn hiểu dc cái nghĩa ẩn dụ của nó thì cũng ko có gì là sợ cả bởi vì các đặc tính ngắn của creepy khiến nó ko đủ để mô tả chi tiết sự kinh dị đủ để khiến ng ta sợ cho nên nếu bạn đọc 1 creepy và chê "chả có gì sợ cả" thì bạn chưa biết thưởng thức creepy còn nếu bạn viết ra 1 truyện mà làm ng ta sợ thì thứ bạn viết chắc chắn ko phải creepy (thực tế trong page này rất nhiều bạn lầm điều này)

2/ H tôi sẽ trả lời câu hỏi của ad ở post bên kia: Làm sao để viết 1 truyện creepy ?
OK nếu đọc xong cái đám ở trên thì chắc bạn cũng hình dung ra dc tí tí rồi nhỉ. Tôi nhận thấy thứ mà rất nhiều bạn page này đang viết là TRUYỆN KINH DỊ chứ ko phải TRUYỆN CREEPY. Phong trào creepy du nhập sang VN ta chỉ mới đây nhưng ở nc ngoài thì đã xuất hiện cũng khá lâu.

Có 2 dòng creepy là: Realistic creepy như creepy về pokemon, mickey, user 666....... là những creepy dc tạo ra dựa trên những sự việc, hình tượng có thật và Creepy sáng tác - thứ mà chúng ta đang bàn đây. Dòng đầu tiên thì hơi khó để các bạn viết dc vì nó cần 1 cái gì đó có thật và tồn tại cụ thể nên cần động não hơn. Nhưng mình có 1 mẹo để giúp bạn viết dc realistic creepy (loại creepy hay nhất)
- Bạn nên quan sát và tìm kiếm trong đời sống hàng ngày những sự việc, hiện tượng xảy ra 1 cách tự nhiên nhưng ẩn chứa các bí ẩn chưa dc giải thích rồi từ đó bạn sáng tác ra 1 câu truyện mang tính kinh dị nhằm giải thích cho vấn đề đó
Vd:
- 4 con K trong bộ bài. Trong đó 3 con K bích, chuồn, rô đều cầm kiếm bt trong khi con K cơ lại cầm cây kiếm đâm xuyên wa đầu mình rất ma mị. Lạ nhỉ, sáng tác ra thử xem
- Ng ta thường nói "đi trên đường đừng bao h để ng ta đạp bóng của mình", lạ nhỉ, bạn viết 1 creepy từ điều này thử xem
- 1 phòng học trong ngôi trường bạn đang học luôn luôn dc khóa kín và tối tăm. Lạ nhỉ, thử viết xem.............
- Đọc 1 bài báo kể rằng 1 tên tử tù vừa trốn thoát 1 cách bí ẩn. Lạ nhỉ, thử chế thành 1 truyện xem nào.............

Còn dòng thứ 2 tương đối dễ hơn. Nghĩ gì thì viết thôi, chỉ cần tuân thủ 1 số quy tắc như trên kèm với tài văn chương của bạn rất có thể bạn sẽ cho ra 1 creepy xuất sắc. Cần nhớ điều quan trọng, bạn viết CREEPY (truyện kinh dị có 2 tầng nghĩa) chứ ko phải TRUYỆN KINH DỊ (mô tả kinh dị công khai) nhé


Thế nào là REEPY
Bình luận, góp ý bài viết này Đọc toàn bộ bài viết này

HOT Nhất Thế Nào Là REEPY MIỄN PHÍ

Đây là trang web hay miễn phí dành cho điện thoại
Loading 2