> > > Thầy ơi... > Xem Full Hot New
Download file
Thầy ơi...

MY BLOG

Category: Danh Ngôn, Tag: Đời sống,Thời gian rỗi
10/19/2009 05:46 pm
giữa mùa đông tuyết rơi....lạnh....ở bên bạn bè....ta như bên lò sưởi.....cái lạnh đi mất...chỉ còn hơi ấm và tình yêu
Trả lời
Tâm trạng

Đóng
Tâm trạng

Từ 31-12-2008 đến 09-09-2009
trước (6)
sau (6)
Danh sách bài đã đăng

Sửa
Bài viết Tìm bài viết:
Trích dẫn Báo cáo
thầy ơi...

Thư mục: Tổng hợp |
Đăng ngày: 13:30 09-09-2009
4 năm trước...

" Đâu?"
" Đó, thầy mà mặc áo sơmi xanh ấy, mày thấy chưa?"
" Rồi, nhìn mặt thầy nghiêm quá mày ơi, tao sợ."

9 - 9 - 09

Gửi thầy.

Thầy biết không, hồi con mới vào lớp 6. Tụi con đều muốn nhìn thầy xem thầy ra sao. Các anh chị lớp trên nói: " Thầy Huy dạy toán nghiêm lắm." nghe vậy, tụi con sợ lắm thầy ạ. Thầy lại được phân dạy lớp con. Vậy là tụi con, đứa nào cũng muốn biết thầy có nghiêm thật không. Và khi thấy thầy đi trên hành lang, chúng con...sợ thật.

Con chưa bao giờ hỏi tuổi thầy, nhưng con nghĩ thầy bằng tuổi ba con. Tóc thầy đã bạc vài sợi rồi... Hồi thầy mới vô lớp, lớp im thin thít. Thầy bước ra sau khi giảng xong tiết 1. Tụi con chạy lại nói chuỵên với nhau liền:

" Thầy dạy hay mà mày."
" Ừ hay, mà tao cứ thấy thầy là sợ sợ."

Học xong thầy lớp 6, con chẳng sợ thầy nữa. Thầy hay tạo cơ hội cho học sinh lấy điểm. Mỗi lần thầy gọi bạn nào lên làm bài tập, nếu làm đúng, thầy đều cho 1 điểm cộng. Vậy là mỗi lần tụi con lên bảng làm bài xuống, đều chờ thầy nói câu. " Cho bạn ... 1 cái cộng", thế là sẽ có đứa cười toe toét và nhận được không ít ánh mắt ghen tị.
Khi sửa bài, ai làm sai lỗi nào đấy, thầy đều cười. Thảo bảo với con thích nhìn thầy cười, vì khi ấy trông thầy rất hiền, hiền như các cụ cười khi kể chuyện cho cháu vậy đó.

Hồi năm lớp 8. Con chợt nhận ra, thầy không chỉ là một thầy giáo dạy toán. Cái lần mà Nam nó phóng máy bay giấy lên trên bảng. Thầy hỏi ai phóng, nó đứng dậy, nín thinh, chẳng nói gì. Thầy cho nó ngồi xuống, và thầy nói, câu nói mà con còn nhớ đến bây giờ:

" Sống thì ta phải biết đến hai chữ, đó là xin lỗi và cảm ơn."

Thầy không mắng nặng lời, nhưng chỉ cần câu nói đó thôi, làm lớp im lặng, không ai dám nói một tiếng. Với con, khi ấy, thầy như một người thầy dạy văn, trong suốt 3 năm, thầy dạy con một bài học duy nhất. Chính là: " giá trị của lời xin lỗi và cảm ơn." Và con cảm ơn thầy, cảm ơn thầy vì thầy đã dạy con điều đó.

Chuyện một con đò dầm dãi nắng mưa.
Lặng lẽ chở từng dòng người xuôi ngược
Khách sang sông tiếp hành trình phía trước
Còn ai nhớ chăng hình ảnh con đò...

Đấy là bài thơ mà con, một học sinh lớp 9 đọc ở hôm khai giảng. Khi đó, con nghĩ đến thầy. Con nhớ những lo lắng của thầy vào mỗi kì thi. Nhớ cái cách thầy lắc đầu khi thấy những bạn không làm bài tập. Và cả cái hôm, thầy buông phấn không dạy vì thấy quá nhiều bạn không chú ý...

Con vốn là một đứa nhạy cảm. Thường hay suy nghĩ vấn vơ. Khi đặt bút ghi lên chiếc nhãn tên: " Lê Thị Diễm, học lớp 9/3" con thấy buồn buồn thầy ạ.
Hồi lớp 8, con từng khóc vì nghĩ rằng, năm sau con học lớp 9, vậy là chỉ con một năm nữa, con học ở mái trường này. Lên cấp 3, con sẽ xuống thành phố học. Vậy là con sẽ không đựơc học cùng đám bạn của con nữa. Cả thầy nữa, con sẽ không được học toán với thầy, thầy nhỉ?
Thầy biết chắc nói con lo xa. Mẹ con thường nói con là một đứa lo xa. Những lúc đó con thường cự lại, rằng suy nghĩ của con hoàn toàn đúng. Và giờ, chắc nó đúng thật rồi phải không thầy?

Chỉ còn 1 năm học này thôi, sau đó con sẽ nhớ những trò chơi ở lớp, những tiết học toán với thầy. Con chẳng biết làm gì, ngòai trân trọng khoảng thời gian này và giữ nó trong kí ức. Con sợ con sẽ quên đi quá khứ thầy ạ. Rồi những kỉ niệm đẹp kia sẽ bị chôn vùi bởi thời gian, và không bao giờ được nhớ đến. Con mong rằng, sau này, dù cuộc sống bộn bề lo toan, con vẫn không quên con đò xưa...

9 tháng nữa, phượng sẽ ra hoa lại. Khi đó cũng là lúc con tạm biệt ngôi trường này, rồi con chỉ biết đứng ở xa nhìn lại, nhìn dãy phòng học, nhìn thầy đứng bên ghế đá...
Thầy ơi...


thầy ơi...

ảnh Kênh Truyện

Mô tảArray Thầy-ơi+ Array
____________
Về bài viết

blog/blog-thay-oi--full.html blog/blog-thay-oi--full.html

Trang đọc bạn đang xem miễn phí kenh truyen thay oi

http://kenhtruyen.mcatbui.net/blog/blog-thay-oi--full.html

Web mobile xem kenh truyen tại chuyên mục truyen ngan hay thay oi

• Bài viết khác
» Gửi Thầy.
» Xem Truyện Longfic NGƯỜI NẮM GIỮ TRÁI TIM TUI Yoonsic / Yulsic
» Xem Truyện Thiên Cung Tuyết Oánh
» Xem Truyện Sương đống Tiền Dạ
» Xem Truyện Cuộc Chiến Cuối Cùng
» Xem Truyện Yện · Blog Sở Vị Du Hí Nhân Gian
» Xem Truyện Hắc ám Chi Quang Full
» Cách Hack Zing Xu Sms
» [Longfic] Cỡ Nào Cũng Có Thuốc (Taeny,Yulsic,
» Truyện Hay, Mê Tính - Thánh Yêu (tổng Tài)
» Truyện Hay, [Đô Thị] Boss: Tôi Mới Mười Tám Tuổi - Phi Phàm
» Truyện Hay, Thiên Thần Đeo Mặt Nạ (Full)
» Truyện Hay, Khúc Mưa Tan (Shock Tình 2)
» Wap Truyện Tình Yêu Lạ Kì
» Wap Truyện Lệ Nhân ánh Sáng JiJung/ Nghiên Tĩnh
» Wap Truyện-Tình Một Đêm
» Wap Truyện- Làm Vợ Thật Của Anh Nhé
» Wap Truyện- [Xuyên Không] Sét đánh Ký - Văn án + Tiết Tử
» Mưa
» Trời Lại Mưa, đến Không Báo Trước.