> > Seo Cơ Bản Cho Người Mới Vào Nghề Làm Seo > Xem Full Hot New
Download file
Seo Cơ Bản Cho Người Mới Vào Nghề Làm Seo

Seo cơ bản cho người mới vào nghề làm seo

Hướng dẫn seo cơ bản

Đối với một wapmaster điều quan trọng đó là làm sao để có 1 wapsite tốt. Ai cũng biết wapsite tôt cần phải có được hệ thống liên kết từ banner, logo, hay textlink.

Hôm nay mình xin mạn phép được chia sẻ với các anh em một vài kinh nghiệm sau thời gian nghiên cưu. Hi vọng sẽ giúp ích cho các wapmaster.

Đó là 1 lân tôi tìm hiểu về rank trên google. (SEO) Các bước để bạn tối ưu hóa wapsite của bạn.

Ở đây tôi ví dụ wapsite http:/ là wapsite tôi đã làm.

Nhiều tài liệu rất quan trọng về Title của wapsite nhưng với tôi trong tất cả các yếu tố để Seach Engine (SE) quan tâm thì không yếu tố nào là quyết định mỗi yêu tố đều có điểm mạnh là được.

- Title của tôi chỉ đơn giản là câu Sologan tôi không thay đổi gì cả.

- Meta tags thì cái này bắt buộc chúng ta phải có.

ở đây tôi thêm như sau:

Keywords: Với những từ khóa bạn mong muốn nó đc lên thứ hạng cao thì bạn gõ vào các từ khóa cách nhau bởi dâu ‘,’.

Description: nôm nà là wapsite của bạn nói về cái gì? Nhưng bạn nên thêm các keyword vào thẻ này, tránh xuất hiện 2 lân cho 1 từ khóa nhé.

- Body text: Cái này sẽ khiên SE quan tâm đên bạn nhiều hơn.

VD: vietam tours à bôi đen và link nó đên landing url bạn cần.

Bắt buộc bạn phải có thẻ ở những từ bạn muốn.

- Thẻ H1,H2 : Toàn bộ những thẻ này đều khiến con bọ tìm kiếm sẽ quan tâm đến từ khóa đó hơn.

VD: ADC vietnam

Bạn nên thêm như sau:

ADC vietnam

or

ADC vietnam

- Same site text link: những text link không thể thiếu được trong wapsite bạn.

Vd: vietnam holiday, vietnam family vacation, honeymoon vietnam, ADC viet nam

Nêu wapiste của bạn là Forum bạn hãy dùng Module Tags để tiến hành làm link, hoặc kì công hơn bạn vào bên trong nội dung sửa lại link điều đó sẽ giúp wapsite của bạn có nhiều link inbound hơn.

Ở bài viết này tôi chỉ giới thiệu qua về các tôi ưu wap cho keyword. Con tối ưu cho ảnh image, video chúng ta sẽ quan tâm bài viết khác.

Làm đên đây là bạn đã tối ưu gần hêt rồi. Tiếp đến chúng ta cân SEO off page.

- Robots: Nó chính ta chìa khóa để con robots vào wap của bạn. ở đây tôi không hạn chế robot vào. Vì hệ thống của tôi khác những wapsite khác.

Vd: User-Agent: *Allow: / Save lại với file name: robots.txt sau đó upload lên host trên thư mục root.

Vd: http:///robots.txt

- Sitemap cho wapsite. Sitemap là bản đồ url dành cho bọ tìm kiếm và nó thường là XML.

Để tạo sitemap các bạn có thể vào link sau đây để tạo sitemap trực tuyến.

http://www.xml-sitemaps.com/ Gõ url của bạn vào và chờ cho nó chạy xong rồi download file sitepmap.xml về sau đó bạn upload lên host của bạn trên thư mục root.

VD: wapsite của tôi. /sitemap.xml

- Đăng ký vào Google.

Google cho phép wapmater quan lý đc wapsite, theo gõi wapsite của mình dựa trên tool.

http://www.google.com/wapmasters/tools/ yêu cầu các bạn phải có tài khoản Gmail để sử dụng tool nay.

Sau khi đăng ký vào login đc vào các bạn cân khai báo cho google biết wapsite của mình bằng cách

Addsite: http://... vào sau đó nó yêu cầu xác thực

You can either upload an HTML file with a name we specify, or you can add a meta tag to your site's index file. Choose your preferred method below. Help

Bạn chọn phương thức upload file lên chẳng hạn. tên fiel html đó sẽ là mã xác thực.

Sau khi bạn xác thực xong bạn submit sitemap.xml vừa tạo ở trên vào.

Ok làm đến đây coi như việc tối uu hóa đã hoàn thành nhưng để muốn có thứ hạng cao thì bạn vân phải làm tiếp.

Bạn hãy đi tạo link back. Nó sẽ khiên con bọ tìm kiếm vào từ nhiều site khác đên site của bạn.

Trong quá trính đi xây dựng link back. Chúng ta có rât nhiều cách.

- Link Exchange: Đó là trao đổi link với các wapsite khác.

2 bên sẽ trao đổi với nhau. Gọi là Link exchange.

- Làm way door: Việc này rât hiệu quả những sẽ mất nhiều thời gian và tiền bạc.

Đó là bạn xây dựng lên những wapsite khác nhăm mục đích thúc đẩy mạnh cho wapsite đang cân SEO. Way door này chỉ cân sharing 1 link trong đó là ok

VD: hack kpah, hack ngũ đế

Nó sẽ rât tốt nếu way door của bạn mạnh.

Úi ngồi gõ mỏi tay quá L …………..Giá mà đi copy đc nhỉ……

“Content is king” Các bạn chú ý là nêu wapsite của các bạn chỉ đi copy nội dung bài viết từ những site khác thì wapsite sẽ không đc đánh giá cao nên Page rank sẽ không cao cho dù backlink có nhiều đến đâu.

- Tạo baclink từ forum, blog. Đó là cách phổ biến nhất từ trc đên nay, nhưng hiện nay việc đi spam đã không còn tác dụng nữa. thay vào đó là đặt chữ ký. Các bạn nên hiểu 1 điều là 1 backlink chỉ được tính từ 1 domain khác. Cho dù bạn có post hàng 100 bài viết có link thì google cũng chỉ tính 1 backlink. Mà backlink đó xuất phát từ 1 page ko có PR thì rất khó để bạn đạt được mục tiêu.

Lưu ý: Nêu bạn làm kiêu này : cambodia vacation , cambodia tours ,laos vacation laos tours luang prabang tours cruises laos, philanthropic travel asia

Cứ như vậy bạn chỉ được con số 0 thôi. Chắc các bạn hiểu mình đang nói gì. Hiện nay Google rât ghét những linkback kiểu spam này. Nêu bạn sử dụng tool đi pots bài wapsite của bạn sẽ bị ban khỏi danh sách của google lúc nào không biết. Sở dĩ ở đây tôi tạo nhiều backlink của tôi dựa trên bài viết này đây chính là thủ thuật SEO, thủ thuật xây dựng link. Tôi sẽ không bao giờ lo vì tôi không đi spam. Ngồi 2 giờ đồng hồ chưa viết xong bài viết này……..

- Có một cách nữa của các SEO chuyên nghiệp đó là submit các bài viết lên các director Article.

Sau khi google loại bỏ các link đi từ director vì dân spammer đi submit kinh quá. Thì họ lại chạy sang DirrectoryArticle để spam…..Quả thật là……L

Tôi chỉ giai thích qua cho các bạn đây là nơi chưa các bài viết đê marketing . Việc bạn tạo đc bài viết hay , nội dung tốt họ sẽ quan tâm. Đơn giản thôi nhưng kiên trì và kì công lắm. 98% các director article đều những trang nước ngoài nên sử dụng English nhé.

VD:

Hack kpah

Hack avatar

Đại lý cung cấp các dịch vụ trên mạng điện thoại và mạng internet;

Đại lý kinh doanh các thiết bị tin học, điện tử, bưu chính, viễn thông;

Dịch vụ tiếp thị và truyền thông quảng cáo;

Xuất khẩu các mặt hàng công ty kinh doanh;

Đây là cách phổ biến đê tạo link. Bạn nên khôn khéo để có được những liên kết tốt.

Viết đên đây tui đói quá rùi…. …..Đó là những cách đê các bạn đưa wapsite của mình lên cao hơn.

Bài tiếp theo tôi sẽ cho các bạn thấy hiệu quả của virut marketing…SEO chỉ là 1 phân nhỏ trong SEM và SEM lại còn rât nhở trogn Marketing Online.

ADD WAP CỦA BẠN VÀO CÁC TRANG SEO DƯỚI ĐÂY TÔI VÍ DỤ MỘT VÀI SITE :

(Mẹo : vói các trang này bạn chọn nhiều link hay trong wap của mình đăng tải lên như download,game,phim... khuyến khích đặt tựa đề tiếng anh)

http://www.addme.com (miễn phí)

http://addtoseo.com (miễn phí dể sử dụng)

http://addseo.com (trước miễn phí giờ tôi không rõ)

www.addthis.com (miễn phí)

www.addtoany.com

www.addme.com

và còn nhiều trang bạn tự tìm hiểu ...

DÙNG GOOGLE TOOL : http://vnwapmaster.com/portal/seo-voi-google-wapmaster-tools-part-1-setup-google-wapmaster-tools-c54.html

VỚI ALEXA :

lexa.com là chi nhánh của Amazon.com và là wapsite cung cấp thông tin về lượng traffic cho các wapsite khác. Thứ hạng Alexa được đo bằng tổng số

lượt truy cập vào một wapsite được cài Alexa toolbar. Trong bài này, cho biết tầm quan trọng của Thứ hạng Alexa khi nó thực hiện chức năng kiếm tiền. Bên cạnh đó, tôi sẽ tóm tắt ngắn gọn điểm bất lợi khi dùng Thứ hạng Alexa như một thước đo traffic đáng tin cậy cho bất cứ wapsite nào. Cuối cùng, tôi sẽ liệt kê ra danh sách 20 phương pháp và chiến lược bạn nên dùng để tăng Thứ hạng Alexa nhanh chóng cho wapsite của bạn.

Alexa Rank là gì?

Alexa Rank đơn giản là một hệ thống xếp hạng dựa trên lượng traffic mà mỗi wapsite - được cài đặt Alexa tootlbar, nhận được từ tổng số người dùng “viếng thăm” wapsite đó. Cứ 3 tháng 1 lần, Alexa tiến hành tổng kết số liệu và xếp hạng các wapsite. Alexa Toolbar là một tiện ích giúp người dùng lướt wap, hiện có khoảng hơn 10 triệu người dùng Internet trên thế giới sử dụng công cụ này. Chỉ số thứ hạng của mỗi wapsite được Alexa kết hợp đánh giá từ 2 yếu tố là số trang wap người dùng xem (Page Views) và số người truy cập wapsite (Reach).

Tại sao bạn muốn tăng thứ hạng Alexa?

Các Wapmaster hay các nhà quảng cáo sẽ nhìn vào thứ hạng Alexa của bạn như một thước đo để quyết định có nên đặt liên kết đến trang Wap của bạn hay không. Chỉ số thứ hạng Alexa của một wapsite cao được hiểu là wapsite đó có đông người truy cập, phần nào đem lại cho wapsite ấn tượng sống động và uy tín. Trong thị trường quảng cáo trực tuyến, Alexa Rank có thể được sử dụng để đánh giá giá trị quảng cáo. Chỉ số Alexa rank là thước đo ghi nhận thành quả lao động của các wapmaster với cộng đồng và là một công cụ rất hữu ích giúp các wapmaster quản trị wapsite hiệu quả.

Thực ra, hiện nay cũng có khá nhiều người hoài nghi về độ chính xác của Alexa. Tuy nhiên, trong một thế giới không hoàn hảo thì thứ hạng Alexa vẫn thường được sử dụng bởi các wapmaster và các nhà quảng cáo để quyết định có nên sử dụng trang Wap của bạn cho những quảng cáo của họ hay không.

Làm thế nào để bắt đầu với Alexa?

Có hai cách dễ dàng để bắt đầu sử dụng Alexa. Nếu bạn dùng trình duyệt Internet Explorer, hãy vào trang sau để tải và cài đặt Alexa Toolbar. Nếu bạn đang sử dụng FireFox, tải SearchStatus extension về - chứa cả Alexa Rank, Google PageRank cũng như các đặc tính hữu ích khác. Bạn nên dùng Firefox và SearchStatus thay vì Alexa toolbar.

20 phương pháp tăng thứ hạng Alexa.

Một số phương pháp bạn có thể sử dụng để tăng thứ hạng Alexa của mình. Hầu hết những phương pháp này được tham khảo từ một số wapmaster có kinh nghiệm và những kết quả tích cực mà họ đã đạt được với Alexa Ranking.

1. Cài đặt Alexa toolbar hay SearchStatus extension cho trình duyệt và thiết kế wapsite của bạn làm trang chủ. Đây là bước cơ bản nhất.

2. Đặt một Alexa rank widget lên trang Wap: mỗi click được tính như một lần visit thậm chí toolbal này không được sử dụng bởi những người truy cập đó.

3. Khuyến khích người khác sử dụng Alexa toolbar.

Những người này bao gồm bạn bè, wapmaster đồng nghiệp cũng như các visitors của bạn. Bạn đưa link cho những người này và cố gắng hướng dẫn cách cài đặt cũng như lợi ích của nó.

4. Sử dụng Alexa toolbar ở các văn phòng.

Cài Alexa toolbar hay SS Firefox extension và thiết lập wapsite của bạn làm trang chủ đối với tất cả các trình duyệt lên mỗi máy tính trong văn phòng. Điều này sẽ thực sự hữu ích khi công ty của bạn sử dụng địa chỉ IP động.

5. Gửi wapsite tới bạn bè của bạn.

Phương pháp này không chắc là sẽ ảnh hưởng nhiều đến thứ hạng Alexa, tuy nhiên nó cũng có ích trong một vài trường hợp.

6. Viết bài về Alexa.

Wapmaster và các blogger rất thích thú khi đọc được những tiêu đề liên quan đến cách để tăng thứ hạng Alexa. Họ sẽ liên kết đến bạn và gửi cho bạn những traffic mục tiêu (ví dụ: những nguời truy cập có cài đặt Alexa toolbar). Điều này sẽ dần dần ảnh hưởng đến thứ hạng Alexa của bạn.

7. Quảng cáo Wapsite của bạn lên các diễn đàn wapmaster.

Các wapmaster luôn có Alexa toolbar được cài đặt. Bạn sẽ thu hút được các wapmaster “viếng thăm” và nhận được những phản hồi hữu ích. Bạn cũng nên gửi phản hồi lại vào cộng đồng nếu bạn có những tiêu đề hay để chia sẻ với người khác.

8. Viết nội dung liên quan đến các wapmaster.

Hãy đặt nội dung này vào những danh mục về tên miền và SEO, vì đây là 2 lĩnh vực mà hầu hết các wapmaster cài đặt Alexa toolbar quan tâm. Điều quan trọng là bạn phải “đẩy” những nội dung này lên các wapsite mạng xã hội và các diễn đàn Wapmaster.

9. Sử dụng Alexa redirects đến đường dẫn wapsite của bạn.

Hãy thử đường dẫn sau: www.redirect.alexa.com/redirect?site.Thay site bằng đường dẫn của Wapsite bạn. Hãy đặt đường dẫn được redirect này lên các blog comment hay chữ ký trong diễn đàn. Đường dẫn này sẽ được tính cho mỗi IP một lần 1 ngày, vì vậy click nhiều lần lên nó cũng không giúp được gì. Tất nhiên, không có một chứng cớ nào giải thích cho việc những redirect này có thực sự đem lại lợi ích cho Wapsite của bạn hay không, nên hãy sử dụng nó thận trọng.

10. Post lên các diễn đàn hay wapsite mạng xã hội Châu Á.

Một số wapmaster cho rằng những người sử dụng Wap châu Á, đặc biệt là Đông Á, rất thích sử dụng Alexa toolbar. Điều này chứng minh bởi sự hiện diện của khá nhiều wapsite Châu Á trong Top 500 Alexa. Các wapmaster khuyên rằng, bạn nên cố gắng sử dụng cách này chỉ khi bạn có thời gian và khả năng để làm.

11. Tạo một sectionn “Những công cụ dành cho Wapmasters” trên Wapsite của bạn.

Create a wapmaster tools section o n your wapsite. Đây thường là phần thu hút được sự quan tâm của các wapmaster nhiều nhất. Trang Wap của Amazon Wall về SEO tool là một ví dụ rất tốt để bạn tham khảo.

12. Get Dugg hay Stumbled.

Sử dụng phương pháp này sẽ mạng lại cho bạn một lượng lớn khách truy cập và số khách này sẽ ảnh hưởng tích cực tới thứ hạng Alexa của bạn.

13. Sử dụng chiến dịch PPC-PayperClick.

Quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm như Google hay Exact Seek cũng là cách giúp bạn có được một lượng lớn traffic. Sẽ càng hữu ích hơn nếu quảng cáo của bạn liên quan mật thiết đến các wapmaster.

14. Tạo một Danh mục Alexa trên blog hay wapsite của bạn.

Danh mục này nên chứa các tiêu đề hay tin tức về Alexa. Đây không chỉ là một nguồn thông tin bổ ích cho các wapmaster hay những người tình cờ truy cập vào mà còn giúp bạn nâng cao thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm.

15. Tối ưu hoá những bài viết phổ biến của bạn.

Bạn đặt các widget hay biểu đồ (graph) dưới các bài viết, liên kết tới các bài viết về Alexa của bạn hay sử dụng Alexa redirection trên các đường dẫn trong của bạn. Đây là cách để bạn nhận được nhiều traffic hơn từ các công cụ tìm kiếm.

16. Đặt banner và liên kết tại các wapsite hay diễn đàn wapmaster để thu hút traffic.

Quảng cáo càng nổi bật càng thu hút được nhiều traffic từ các wapmaster tới wapsite của bạn, qua đó giúp tăng đáng kể thứ hạng của bạn.

17. Thuê các forum posters để “phát tán” wapsite của bạn.

Những poster này có trách nhiệm post các bài viết chi tiết hay tài nguyên của bạn lên những diễn đàn có tiếng, đặt chữ ký liên kết tới wapsite của bạn. Bạn có thể tìm các poster này một cách dễ dàng tại diễn đàn Digital Point và các diễn đàn Wapmaster khác.

18. Trả tiền cho các user trên mạng để cài đặt Alexa toolbar và đặt trang của bạn làm trang chủ trên máy tính của họ. Tuy nhiên, làm được điều này cũng không dễ nhất là khi bạn thuê các cá nhân. Bạn nên thuê các tổ chức như các trường học, cơ quan văn phòng.

19. Sử dụng MySpace.

Đây là một thủ thuật hơi “mờ ám”, nên nếu bạn chấp nhận rủi ro thì mới làm. Sử dụng các banner và hình ảnh hấp dẫn và liên kết chúng tới đường dẫn Alexa đã được redirect. Đây có thể sẽ là phương pháp cực kỳ hiểu quả nếu nội dung của bạn thực sự liên quan đến cộng đồng MySpace.

20. Hãy thử dùng Alexa auto-surfs.

Phương pháp này phù hợp với những wapsite mới có thứ hạng Alexa cao. Chú ý rằng, sẽ không tốt lắm nếu bạn thử dùng auto surts dọc theo những quảng cáo nội dung như Adsense. Đây không phải là giải pháp lâu dài để tăng Alexa Rank cho wapsite của bạn, vì vậy bạn nên dùng nó thận trọng.

Tuy nhiên, để thực hiện chiến lược tăng Alexa lâu dài, bạn cần tập trung vào phát triển nội dung nhằm thu hút lượng truy cấp thay vì cứ sử dụng một số thủ thuật nào. Những wapsite có nội dung tốt sẽ thu hút được nhiều traffic tự nhiên. Điều quan trọng rút ra từ tiêu đề này là ngoài việc sở hữu nội dung thật tốt, bạn cũng nên áp dụng các phương pháp trên để có được thứ hạng cao một cách nhanh chóng và hiểu quả nhất
Seo cơ bản cho người mới vào nghề làm seo


Kênh mobile, Wap hay cho dế yêu by Kidzz :") - Wap di động - Thế giới Wap - Kênh giải trí điện thoại - KidTjTjLuV

Seo Cơ Bản Cho Người Mới Vào Nghề Làm Seo

ảnh Thủ thuật hay

Mô tảArray Seo-Cơ-Bản-Cho-Người-Mới-Vào-Nghề-Làm-Seo Array
____________
Về bài viết

blog/blog-seo-co-ban-cho-nguoi-moi-vao-nghe-lam-seo--full.html blog/blog-seo-co-ban-cho-nguoi-moi-vao-nghe-lam-seo--full.html

Trang đọc bạn đang xem miễn phí thu thuat hay seo co ban cho nguoi moi vao nghe lam seo

http://kenhtruyen.mcatbui.net/blog/blog-seo-co-ban-cho-nguoi-moi-vao-nghe-lam-seo--full.html

Web mobile xem thu thuat hay tại chuyên mục seo co ban cho nguoi moi vao nghe lam seo

• Bài viết khác
» [HayDay Team ] Tính Năng Vượt Bậc Chèn Like Facebook Và Google +
» [HayDay Team] Chức Năng Tạo Chuyên Mục Mới Ra Mắt Cực Kì Hấp Dẫn
» Trêu đùa Bật Bluetooth Không Tắt đc
» Lý Giải Vì Sao Con Người Lại Bị Nấc
» Cách Làm Tình Không đau Khi Phá Trinh Gái
» So Sánh ổ Cứng SSD Và HDD
» Cách Tán Gái đỗ Nhanh, Khen Gái
» Hướng Dẫn Làm Tình, Hướng Dẫn Yêu
» Tổng Hợp Các Lệnh Hack đế Chế Aoe
» Làm Hình Nền Cho USB
» Đưa Trang Web Blog Site Wap Lên Google Or Yahoo
» Hướng Dẫn Code Chèn Video Tự động Play
» Code Cho Nền File
» KGB Nén File Từ 450MB Còn 1.43MB Rất Tiện Chia Sẻ File Trên Mạng
» Tạo Theme
» Tổng Hợp Icon Css Thủ Thuật Trang Trí Blog
» Tự động Bắt Link Khi Không Cho Tải Flash Video
» Click Vào đây để Xem Hướng Dẫn Bảng Mã Màu Cho Blog
» Danh Sách Wapmaster Việt Nam
» Những Sai Lầm Khi Thay đổi Nghề Nghiệp