> > Phim Con Heo Hay Phim Cấp Ba Là Gì
• Thể loại: Sức khỏe Đời sống - Đời sống hàng ngày
• Đăng lúc: 03/01/2017 - 06:40
• 259 xem - 32 [Thích]
Phim Con Heo Hay Phim Cấp Ba Là Gì
03/01/2017 - 06:40  Hình ảnh Phim Con Heo Hay Phim Cấp Ba  Là Gì Sức khỏe Đời sống  anh dep wap anh dep full hd mobile di dong
Download file
Và chúng ta vẫn thường gọi những bộ phim đồi trụy như vậy bằng những cái tên thể hiện rõ sự hạ cấp của dòng phim này như là "Phim Cấp Ba", "Phim Con Heo"... Vậy bạn đã bao giờ thắc mắc xem người ta lấy những tên gọi như thế này từ đâu hay chưa? Phim con heo" hay "Phim cấp ba" vốn là những từ để chỉ những bộ phim đồi trụy, dung tục bị cấm ở đa số quốc gia trên toàn thế giới. Vậy bạn có biết nguồn gốc của những tên gọi này hay không?

Tại rất nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam, những bộ phim khiêu dâm, có những hình ảnh dung tục đều sẽ bị cấm bởi chúng gây nên sự lệch lạc trong suy nghĩ của giới trẻ về những chuyện tế nhị, nhạy cảm.

Tên gọi phim con heo hay phim cấp ba có nguồn gốc từ đâu? - ảnh 1

Trên thực tế thì những tên gọi như vậy đều có nguồn gốc rõ ràng và mang ý nghĩa miệt thị, thể hiện sự dơ bẩn của thể loại phim này hơn ý nghĩa trong từng chữ rất nhiều.

Đơn cử như từ "Phim heo" hay "Phim con heo" mà chúng ta hay gọi được cho là bắt nguồn từ chữ tiếng Pháp "cochon". Trong tiếng Pháp thì "cochon" nghĩa là con heo, con lợn. Bên cạnh đó thì bản thân từ "cochon" còn có nghĩa bóng khác là bẩn thỉu, tục tĩu để chỉ tính chất của chính loại phim này.

Bên cạnh đó thì trong tiếng Việt cũng có một cụm từ là "trò con heo", để chỉ điều gì thì không nói chắc các bạn cũng biết và trong văn hóa phương Đông thì hình tượng con heo cũng được dùng để đại diện cho sự dung tục, ô uế, trần trụi nên người ta mới dùng từ "Phim heo" để ám chỉ loại phim này.

>>> Mọi thông tin về game được cập nhật đầy đủ tại các chuyên mục GAME ONLINE ,GAME MOBILE và CỘNG ĐỒNG 360!

Tên gọi phim con heo hay phim cấp ba có nguồn gốc từ đâu? - ảnh 2

Còn tên gọi "Phim cấp ba" thì lại khác, nhiều người hay hiểu nhầm rằng tên gọi "Phim cấp ba" được lấy từ chế độ phân cấp phim của Hong Kong nhằm để ám chỉ những bộ phim khiêu dâm, dung tục. Có một thời phim Hong Kong du nhập vào Việt Nam khá nhiều nên cụm từ này cũng được bắt đầu phổ biến từ đó.

Tuy nhiên, ít ai biết được rằng "Phim cấp ba" còn có nghĩa rộng hơn, nó ám chỉ những bộ phim trái với giá trị đạo đức, gây tranh cãi trong xã hội, chứa những cảnh dung tục, chứa những cảnh máu me bạo lực. Ngoài ra thì những bộ phim chứa các câu thoại thô tục, có nhiều từ bậy bạ cũng được liệt vào danh sách "Phim cấp ba" và sẽ bị hạn chế, thậm chí là cấm chiếu luôn ở đa số quốc gia trên toàn thế giới.

Như vậy là bạn đã biết rõ tại sao người ta lại gọi thể loại phim khiêu dâm bằng những từ như "Phim cấp ba" hay "Phim con heo" rồi nhé. Tất cả chúng đều có ý nghĩa thể hiện sự phê phán một cách rõ ràng đó nhé!
Bình luận, góp ý bài viết này Đọc toàn bộ bài viết này

HOT Nhất Phim Con Heo Hay Phim Cấp Ba Là Gì MIỄN PHÍ

Đây là trang web hay miễn phí dành cho điện thoại
Loading 2