> > Ngày Quốc Tế Con Trai 6/4 > Xem Full Hot New
Download file
Ngày Quốc Tế Con Trai 6/4

Có ngày này hả

Re: Ngày Quốc tế con trai 6/4
Quote:
chị em lớp ta góp mỗi người 20k đi tổ chức cho 5 bạn nam nha
học lớp gì mà có 5 nam sinh thế ? sư phạm mầm non à

Re: Ngày Quốc tế con trai 6/4
Quote:
Originally Posted by armado123
học lớp gì mà có 5 nam sinh thế ? sư phạm mầm non à
sư phạm sử bác ạ

Quote:
Originally Posted by DepToOngv1
mịa cái này chúng nó phịa ra thôi, nghe từ cách đây 6 7 năm về trước, chủ thớt năm nay bao nhiêu tuổi rồi????
20t pác cơ mà đúng là lần đầu tiên nghe thật, hồi trước cứ đùa là ngày 3/8 chứ chưa nghe tới 6/4
Người Nhật hầu như không có khái niệm gì về ngày Quốc tế Thiếu Nhi 1/6. Ở Nhật, người ta tổ chức lễ hội cho các bé trai và bé gái vào hai ngày khác nhau. Ngày của các bé gái được tổ chức vào ngày 3/3 và ngày của các bé trai là ngày 5/5 hàng năm.

Ngày của các bé gái ở Nhật còn được gọi là ngày Hội búp bê. Vào ngày này, những gia đình có con gái sẽ trưng bày những búp bê Hina để cầu nguyện cho con gái mình lớn lên khỏe mạnh, bình an & hạnh phúc. Búp bê Hina thường chỉ được trưng bày trong một ngày này và được dọn cất đi ngay sau đó vì người ta tin rằng nếu trưng bày đến sau ngày 4/3 thì con gái mình sẽ bị muộn chồng.

Người Nhật gọi ngày hội này là Hina Matsuri, Matsuri có nghĩa là lễ hội, còn Hina có nghĩa là chim non hay còn có nghĩa là trẻ con. Lễ hội này còn được gọi là Momo-no-sekku (桃の節句) vì đầu tháng 3 còn là thời điểm hoa đào nở rộ ở Nhật.

Lễ hội này được cho là bắt nguồn từ thời Bình An (Heian) ở Nhật. Vào thời đó, các bé gái ở các gia đình quý tộc ở cố đô Kyoto có tổ chức những trò chơi tao nhã với búp bê. Khi đó sự kiện này chưa được tổ chức thành lễ hội mà chỉ đơn thuần là trò chơi của các bé thôi, nên người ta chỉ gọi là Hina Asobi (ひいな遊び) hay Asobigoto (遊びごと). Đồng thời, vào thời này cũng xuất hiện nghi thức thả búp bê bằng giấy xuống sông để cầu an, cầu cho những rắc rối, xui xẻo sẽ trôi theo dòng nước. Vì vậy, lễ hội Hina Matsuri được cho là kết hợp của 2 hoạt động trên.

Đến thời Gianh Hội (Edo) thì lễ hội vốn chỉ được tổ chức cho tầng lớp quý tộc ở thủ đô này được phổ biến rộng khắp cả nước. Người ta cũng quyết định lấy ngày tiết cú tháng 3 để tổ chức lễ hội, và tất cả mọi người đều có thể ăn mừng.Tùy vào cách chế tạo mà búp bê Hina được phân thành 2 loại, loại Kimekomi và loại Ishochaku. Kimekomi (木目込み) là loại búp bê mà y phục được làm bằng cách khắc/dán vải trực tiếp vào hình nhân. Còn với loại Ishochaku (衣裳着) thì y phục được làm riêng, sau đó mới mặc vào cho hình nhân. Loại nào cũng có nét đặc trưng riêng và đều được làm hết sức tỉ mỉ, tinh xảo.

Ngoài ra, búp bê Hina còn được phân loại theo số búp bê có trong một bộ. Theo đó, có 3 bộ, bộ gồm 2 búp bê, bộ 5 búp bê và bộ từ 7-15 búp bê.

Theo truyền thống, một bộ búp bê đầy đủ nhất bao gồm 15 búp bê & được trang trí trên một kệ 7 tầng được phủ thảm đỏ:

- Tầng trên cùng là Vua & Hoàng Hậu (được gọi là Dairibina). Nếu nhìn chính diện thì Vua được đặt bên trái và Hoàng hậu được đặt bên phải. Sau lưng Vua & Hoàng hậu là một bức bình phong gọi là Byobu (屏風). Ở hai bên là 2 cây đèn đứng gọi là Bonbori (雪洞), thường có hoa văn là hoa anh đào hoặc hoa đào. Trước mặt Vua & Hoàng hậu là Sanpokazari và Hishidai. Sanpokazari là hai bình hoa được cắm hai nhánh hoa đào. Hishidai là hai bệ đựng Omochi (một món ăn truyền thống của Nhật, gần giống như bánh dày của Việt Nam vậy) gọi là Hishi-mochi. 5 lớp Hishi-mochi trên Hishidai có hình dạng như viên kim cương & có màu sắc tươi sáng khác nhau tượng trưng cho sắc màu mùa xuân.

- Tầng thứ 2 gồm 3 búp bê, là 3 cung nữ hầu rượu sake (Sannin-kanjo, 三人官女). Người ở giữa ngồi, còn 2 người ở hai bên thì đứng. Ở giữa 3 người này là 2 Takatsuki, loại bàn đứng được đặt Omochi hình tròn (Maru-mochi), 2 tầng trắng & hồng.

- Tầng thứ 3 gồm 5 búp bê (Gonin-bayashi). Đây là 5 nhạc công nam, 3 người chơi trống, 1 người thổi sáo, và người cầm quạt là ca sĩ.

- Tầng thứ 4 là 2 búp bê Đại thần (Zuijin). Nếu nhìn trực diện thì bên phải phải là Đại thần già, và bên trái là Đại thần trẻ

- Tầng thứ 5 gồm 3 búp bê (Sannin-jichou), là hộ vệ cho Vua & Hoàng hậu khi đi ra ngoài. Phía hai bên được trang trí bằng một chậu hoa đào và một chậu quất.

- Tầng thứ 6 & tầng dưới cùng dùng để trang trí nhiều vật dụng khác nhau.

Một bộ đầy đủ là vậy nhưng không phải ai cũng có khả năng sắm nguyên bộ như vậy được! Để phù hợp với điều kiện của từng gia đình, người ta làm nhiều bộ búp bê với kích thước khác nhau. Phương án tiết kiệm nhất thì chỉ cần trang trí búp bê Vua & Hoàng hậu thôi cũng được (^_^)
Gakutomo


ẩm thực Nhật Bản lễ hội ở Nhật tháng 3 trẻ em Nhật Bản văn hóa Nhật Bản
Twitter
Digg
Facebook
Delicious
StumbleUpon
Comments (2)Related Posts

#1 written by Bùi Ngọc Sơn 1 MONTH AGO
Gakutomo cho mình hỏi chút. Lễ hội này cũng tính theo lịch dương như mình à?


#2 written by Admin 1 MONTH AGO
Đúng rồi bạn ạ. Nhật tính theo lịch dương bạn nhé.

ảnh Tải SMS kute đẹp

Mô tảArray Ngày-Quốc-Tế-Con-Trai-6/4 Array
____________
Về bài viết

blog/blog-ngay-quoc-te-con-trai-6-4--full.html blog/blog-ngay-quoc-te-con-trai-6-4--full.html

Trang đọc bạn đang xem miễn phí tai sms kute dep ngay quoc te con trai 64

http://kenhtruyen.mcatbui.net/blog/blog-ngay-quoc-te-con-trai-6-4--full.html

Web mobile xem tai sms kute dep tại chuyên mục ngay quoc te con trai 64

• Bài viết khác
» Tin Nhắn Sms 6-4
» SMS Kute đẹp, Tặng Người Yêu Iphone
» Chờ đợi Hạnh Phúc Tại Tại LOADING.....
» SMS Kute, Tin Nhắn đẹp Tặng Bạn Gái, Tin Nhắn Kute
» SMS Chúc Mừng Năm Mới, Sms Kute
» Happy*★*。 ˛°_██_*.*.*./ ♥\\ .˛* .˛。.˛.*.★* New Year *★。
» Ký Tự đẹp Sms Kute
» CHúc GIáng SInH
» Sms Ngộ Nghình độc đáo Nhất
» SMS đẹp Kute » SMS Tặng Bạn Gái
» Xếp Chữ: Ck Yêu Vk , Bộ Tin Nhắn Chúc Mừng 8-3, Bộ Tin Nhắn Chúc Mừng Năm Mới,Bộ Tin Nhắn Chúc Ngày Noel
» Những Lời Chúc Sinh Nhật Hay Nhất Cho Bạn Bè
» Bạn đang Troll Tôi, ảnh Sms Minh Họa
» SMS Ngày 6/4, Tải Tin Nhắn Kute 6-4, Tin Nhắn Tặng Bạn Trai
» Tin Nhắn Tặng Bạn Trai 6-4 - Tin Nhan Chuc Mung 6-4, Tin Nhan Xep Hình