> > > Lưu ý Về Sức Khoẻ, Cần ăn Nhiều Thức ăn Có VITAMIN C Các Bệnh Do Thiếu Vitamin C > Xem Full Hot New
Download file
Lưu ý Về Sức Khoẻ, Cần ăn Nhiều Thức ăn Có VITAMIN C Các Bệnh Do Thiếu Vitamin C

Các bệnh do thiếu vitamin C Dùng thuốc nên biết
SKĐS - Một số triệu chứng của thiếu vitamin C gồm mệt mỏi, sưng lợi, đau khớp, chậm liền vết thương, chảy máu chân răng, thay đổi cấu trúc tóc và da.
Vitamin C là một trong những loại vitamin thiết yếu. Nó cần thiết cho sự phát triển và hoạt động thích hợp của hệ tuần hoàn, duy trì sức khỏe cơ thể, tái tạo mô, làm lành vết thương và sản sinh collagen. Vitamin C là chất chống oxy hóa phòng ngừa các tổn thương gây ra bởi gốc tự do trong cơ thể.
Khẩu phần vitamin C hàng ngày là khoảng 75mg đối với phụ nữ và khoảng 90mg đối với nam giới. Nếu không nhận được đủ lượng vitamin C khuyến nghị, thiếu vitamin C có thể xảy ra. Một số triệu chứng của thiếu vitamin C gồm mệt mỏi, sưng lợi, đau khớp, chậm liền vết thương, chảy máu chân răng, thay đổi cấu trúc tóc và da. Có một số bệnh dưới đây cũng liên quan tới thiếu vitamin C.Ung thư
Vitamin C là chất chống oxy hóa phá hủy các gốc tự do gây tổn hại cho các tế bào trong cơ thể. Thiếu vitamin C có thể dẫn tới ung thư. Vitamin C được cho là có hiệu quả trong điều trị những loại ung thư có liên quan tới da, cổ tử cung và vú.
Hen
Thiếu vitamin C trong cơ thể có thể dẫn tới bệnh hen. Hãy bổ sung các loại trái cây họ cam, quýt trong chế độ ăn để chống loại bệnh hen mạn tính.
Miễn dịch
Vitamin C tăng cường chức năng của các tế bào trong hệ miễn dịch như bạch cầu trung tính, tế bào lympho, đại thực bào. Bạch cầu trung tính giúp đẩy lùi các đợt tấn công của vi sinh vật gây bệnh như vi khuẩn và vi-rút. Nó cũng giúp tăng cường lượng kháng thể tuần hoàn trong máu.
Bệnh tim mạch
Thiếu vitamin C là nguyên nhân tiềm ẩn dẫn đến các bệnh tim mạch như thoát mạch, yếu thành mạch và chức năng tim suy giảm. Ăn nhiều trái cây họ cam quýt có thể giảm nguy cơ bệnh tim.
Thiếu máu
Vitamin C cần thiết cho hấp thu sắt, sản sinh haemoglobin và tế bào hồng cầu và tuần hoàn. Thiếu sắt dẫn tới thiếu máu. Thiếu vitamin C làm giảm khả năng hấp thu sắt của cơ thể.
Bệnh scorbut
Bệnh scorbut là hậu quả của thiếu vitamin C. Ở người lớn bệnh có biểu hiện viêm lợi, chảy máu chân răng, đốm xuất huyết, tụ máu dưới màng xương.
Tình trạng này có thể được điều trị bằng cách tăng cường hấp thu vitamin C. Ăn nhiều hoa quả và rau xanh giàu vitamin C như dâu tây, cà chua, trái cây họ cam quýt và rau lá xanh có thể giảm nguy cơ bị bệnh scorbut.

ảnh Sức khỏe Đời sống

Mô tảArray Lưu-ý-Về-Sức-Khoẻ-Cần-ăn-Nhiều-Thức-ăn-Có-VITAMIN-C--Các-Bệnh-Do-Thiếu-Vitamin-C Array
____________
Về bài viết
• Bài viết khác
» Ăn Quất Có Tốt Không -Cách Chữa Bệnh Bằng Quất đơn Giản Mà Hiệu Quả
» Truyện Xxx : Gian Dâm Với Công Chúa Xinh đẹp
» Giải Thích Đồng đen Là Gì?
» Giá Trị Thật Của đồng đen
» Tìm Hiểu Về Huyền Thiên Trấn Vũ
» Đền Xưa Có Tên Là Huyền Thiên Trấn Vũ Đại đế Quán, đến Năm 1823
» Hiểu Thấu Cuộc Sôngs Khổ Do Tâm Là: Mong Cầu Không được, Yêu Thương Phải Xa Lìa
» Lưu ý Về Sức Khoẻ, Cần ăn Nhiều Thức ăn Có VITAMIN C
» Bí Kíp Làm Giàu Online: Chàng Trai Tuổi Bỏ Học Kiếm được 600 Triệu Một Tháng