> > > Lời Xin Lỗi Nguyễn Sỹ Huy > Xem Full Hot New
Download file
Lời Xin Lỗi Nguyễn Sỹ Huy

Chèn 20-11

Category: Đời sống, Tag: Đời sống,Gia đình
11/14/2010 12:22 am

Lời xin lỗi Nguyễn Sỹ Huy


B

ây giờ đã bước lên 11, chắc hẳn trong tôi đã có nhiều thay đổi: về nội tâm, cách ăn nói, thái độ học tập… những điều đó có lẽ ai cũng nhận thấy. nhưng trong tôi, tình cảm yêu mến cua tôi đối với thầy thì chưa bao giờ thay đổi.

Hôm nay có tiết kiểm tra lí, tôi lại nhớ về thầy, người thầy đã hết mình vì học sinh. Tôi đã từng ước được một phần nào đó giống thầy trong cả tâm hồn và ý chí. Người thầy mà tôi muốn nói lời xin lỗi nhưng chưa khi nào cất nên lời “vì tôi sợ thầy sẽ ghét tôi”, tôi thật ngốc vì thầy là một người rộng lượng, luôn cho người khác cơ hội khi họ biết lỗi lầm.vì vậy bây gìp nếu gặp thầy tôi sẽ nói lên câu ấy.Tôi thật xấu hổ khi không dám nói ra tên thầy vi lỗi lầm của mình nhưng chắc hẳn mọi thành viên trong K49-A4 không ai không biết đến thầy.

Thầy dạy tôi năm lớp 10, khi đó tôi còn nghịch và bướng lắm. tôi thường xuyên bỏ học đi chơi và dần lực học bị giảm sút nhiều. đến lớp, nhiều lần bị phạt, ghi sổ đầu bài song tôi vẫn không tiến bộ mà cứ nghịch như chưa có chuyện gì xảy ra cả. nhưng khi đén môn của thầy thì tôi lại khá nghiêm túc. Tuy vẫn còn nói chuyện nhưng tôi lúc đó so với tôi lúc khác thì thực sự là khác hẳn. tôi đã từng nghĩ có lẽ tại vì ở lớp 9 tôi học khá môn này, nhưng chắc chắn đó là sai,mà vì tôi nhận thấy ở thầy môt con người nghiêm túc trong mọi chuyện. và rồi với môn của thầy tôi học chăm hơn các môn khác, chưa khi nào tôi có cảm giác thích học đến thế. Với các môn khác thì tôi không còn nhớ, nhưng với bộ môn của thầy thì tôi chưa bao giờ bỏ học và chưa từng nghĩ đén chuyện đó. Thấy tôi chăm nên thầy cũng quan tâm tôi hơn. Thầy khá hiền nên thầy ít gắt mắng học sinh kể cả lúc bọn tôi không thuộc bài hay không làm được bài. Thầy cũng là người vui tính, luôn mang đến cho chúng tôi nhiều niềm vui. Mọi người trong lớp ai cũng quý thầy. Từ đó tôi càng thêm kính trọng thầy hơn. Và có lẽ thầy là người thứ ba trong cuộc đời tôi mà tôi kính trọng nhất.

Nhưng đó một thời gian tôi học khá tốt về môn lí và cũng là lúc tôi một lần nủă sai lầm. Tôi xem thường những bài tập dễ, mà tính thầy tỉ mỉ luôn giảng bài kĩ. Vì khi đó tôi chưa máy hiểu thầy nên, những lúc như thế tôi không chịu học và có một lần tôi nói lời không hay về thầy. Câu đó tôi không muốn thêm một làn nào nữa. Tuy thầy không nghe thấy nhưng sau buổi hôm đó tôi muốn nói: “em xin lỗi thầy” vì tôi biết thầy chỉ muốn chúng tôi học tốt hơn mà thôi nhưng câu nói ấy sao khó nói ra đến thế. Đã nhiều lần tôi định gọi điện xin lỗi thầy nhưng cứ cầm máy lên là tôi giập máy xuống, tôi không có can đảm. Lên 11, tôi không còn được học thầy nữa. Nhưng buổi học đầu tiên, thầy được dạy thay lớp tôi giờ công nghệ. Một lần nữa tôi lại có cơ hội nói câu đó nhưng vẫn như lần trước tôi không có dũng khí để nói ra.

Bây giờ tôi chỉ mong thầy có thể dạy lại lớp tôi, dẫn dắt chúng tôi đi lên và cho tôi được nói “em xin lỗi! xin lỗi thầy!”…

Người thầy trong tôi

Nhắc đến cô tôi ấn tượng với không ít người, nhưng nhắc đến thầy thì tôi chỉ nhớ sâu sắc đến một người. Đó là thầy dạy môn vật lí lớp tôi hồi lớp 10: thầy VŨ DUY DŨNG.

Thầy là người tôi rất kính trọng và biết ơn. Hồi lớp 6, tôi cũng quí một cô và tôi nghĩ sau này khó có giáo viên nào quan tâm tôi như cô nữa, nhưng thật may mắn khi lên lớp 10 tôi đã được học thầy. mặc giù chỉ là một giáo viên bộ môn nhưng thầy đã để lại trong tôi bao tình cảm yêu mến.

Buổi học đầu tiên với sự lạ lẫm của những người bạn, lớp học và ngôi trường,khi thầy mới bước vào lớp, mặc dù hai người chẳng giống nhau nhưng nhìn thầy tôi lại nhớ đến người bố của tôi. Phải chăng là họ giống nau bởi vẽ hiền lành và phúc hậu? tôi ấn tượng với thầy ngay tờ buổi học đàu tiên, thật dễ hiểu, một cảm giác thoải mái khi đó là bài học lí đầu tiên của lớp 10. Và đó cũng là giây phút đầu tiên tôi tìm thấy những hứng thúmà bộ môn vật li đem lại bởi hồi cấp 2 tôi chẳng thích tẹo nào. Nhưng bây giờ thì khác!

Thầy khá hiền nhưng cung không kém phàn nghiêm khắc với những người nói chuyện, ngủ gật… Thầy thầy giảng bài khá kĩ nên đây cũng chính là nguyên nhân mà lớp tôi thường phải học thêm giờ ra chơi. Có không ít người tỏ ra khó chịu với những việc thầy làm, nhưng với tôi những việc làm ấy tất cả đều vi lợi ích của chúng tôi, làm sao để chúng tôi không bị thiếu hụt kiến thức. Và có lẽ người mệt mỏ hơn cả chính là thầy. thầy ít khi cáu gắt với học sinh khi không trả lời được bài, nhưng cũng có lúc thầy đã gắt. Dù chỉ một chút “cao giọng” thôi nhưng có lẽ vì bấy lâu nay tôi quen cảm nhận sự hiền lành của thầy nên tôi khá bất ngờ và “sợ”. “Sợ” thầy sẽ ghét tôi do một phần tôi cũng có lỗi trong chuyện đó. Sau hôm ấy tôi chẳng giám nhìn thầy lúc giảng bài. Nhưng thời gian và cả sự ấm áp mà thầy đem lại, khiến tôi không còn mặc cảm về sai lầm đó nữa. Cứ thế tôi lại càng yêu quí thầy hơn.

Thầy cũng là người khá vui tính, thầy đã đem lại cho lớp tôi không ít những nụ cười nhẹ nhàng sau các câu lí thuyết khô khan

Buổi học hè sau cùng, tôi mới có dịp nói chuỵên lâu hơn với thầy. tôi đã bày tỏ mong muốn được tiếp tục học thầy vào năm học 11 này… Tuy cuộc nói chuyện chỉ diễn ra trong mấy phút nhưng khoảng cách giữa tôi với thầy như những người bạn. Tôi đã rất buồn và có phần trấch thầy vì hôm ấy thầy hứa sẽ dạy tôi năm 11 nhưng bây giờ thì không phải thế.

Lâu rồi tôi không gặp thầy, mỗi khi thấy thầy tôi lại có cảm giác như gặp lại một người bạn tôi yêu quí mà lâu thật lâu tôi chưa được gặp lại. khi đó tôi chỉ có thể mỉm cười nhìn thấy từ xa. Thầy đã đem đến cho tôi sự đam mê, là đọng lực cho tôi học môn vật lí. Thầy đem đến cho tôi một cảm nhận mới về tình thầy trò.

Em cảm ơn thầy nhiều! Mong rằng lên 12 em sẽ tiếp tục được học thầy!

Lời xin lỗi Nguyễn Sỹ Huy

ảnh Entry của tôi

Mô tảArray Lời-Xin-Lỗi-Nguyễn-Sỹ-Huy Array
____________
Về bài viết

blog/blog-loi-xin-loi-nguyen-sy-huy--full.html blog/blog-loi-xin-loi-nguyen-sy-huy--full.html

Trang đọc bạn đang xem miễn phí entry cua toi loi xin loi nguyen sy huy

http://kenhtruyen.mcatbui.net/blog/blog-loi-xin-loi-nguyen-sy-huy--full.html

Web mobile xem entry cua toi tại chuyên mục ve cuoc song loi xin loi nguyen sy huy

• Bài viết khác
» Neu
» Đời Sống, Gia đình,kid 11/01/2010 03:47 Pm
» Hjệu Trưởng Trường.:-) Thứ Năm 04-11-2011
» Mã Bưu Chính Việt Nam Thứ Năm 04-11-2011
» Cài đặt Pass USB Flash
» Trẻ Trâu 2011
» Một Thời Trẻ đâu Vãi Chuối
» Đừng Buồn Bạn Nhé!!
» Tình Yêu * * * Danh Ngôn Tình Yêu
» Thử Yêu Lần Nữa
» GiAnG SInH
» Câu Chuyện Tình Yêu đẹp
» Kiếp Sau Lại Làm Chồng Em Nhé !!!
» If-......Gam&Hong- Nhữg Kỷ Niệm ...
» Buồn Wá!!!!!!!!!!!! Sắp Pải đi Họk Rùi!!!
» Gắm Sao Thỉnh Thoảng đi Dưới đêm Nhìn Lên Bầu Trời
» Bài Viết Hay Về Tình Yêu Cho Blog
» Nếu
» Trách Mình Nguyễn Thành Công
» Cuối Cấp, đời Học Sinh Trường Quỳnh Lưu 1