> > Hiểu Thấu Cuộc Sôngs Khổ Do Tâm Là: Mong Cầu Không được, Yêu Thương Phải Xa Lìa
• Thể loại: Sức khỏe Đời sống - Đời sống hàng ngày
• Đăng lúc: 24/05/2017 - 11:32
• 623 xem - 93 [Thích]
Hiểu Thấu Cuộc Sôngs Khổ Do Tâm Là: Mong Cầu Không được, Yêu Thương Phải Xa Lìa
24/05/2017 - 11:32  Hình ảnh Hiểu Thấu  Cuộc Sôngs Khổ Do Tâm Là: Mong Cầu Không được, Yêu Thương Phải Xa Lìa Sức khỏe Đời sống  anh dep wap anh dep full hd mobile di dong
Download file
Khổ do tâm là: mong cầu không được, yêu thương phải xa lìa, oán thù lại ở chung. Khổ về thân là: sinh - già - bệnh - chết. Khổ về hoàn cảnh như: nóng, lạnh, thiên tai, chiến tranh hay khổ vì vợ chồng, con cái, gia tài, công danh, sự nghiệp... Nói chung, cuộc đời có vô lượng thứ khổ. Khổ gây nên phiền não, mà phiền não thì dễ tạo nghiệp. Khi đã tạo nghiệp sẽ phải trả quả, như vậy khổ lại càng thêm khổ. Giống như một đốm lửa nhỏ, nếu không dập tắt lúc đầu để đến khi nó bùng lên thì hậu quả khôn lường. Những bực dọc, khổ đau trong lòng, ta nên biết cách chuyển hóa ngay từ khi nó còn là những ý niệm ban sơ. Bởi tạo nghiệp không những gây khổ cho mình mà còn gây khổ cho người. Từ nỗi khổ đó, chúng ta cứ trôi lăn trong vòng sinh tử.
...
Khi có những sự việc gây cho ta đau khổ, hãy quán đó là do nhân quả, nghiệp báo. Tất cả những buồn khổ đến với chúng ta đều có nguyên nhân của nó. Có những người lúc chưa đi chùa, chưa biết tu thì không sao; đến khi đi chùa, biết tu rồi lại toàn gặp chướng duyên nên từ đó họ nghi ngờ nhân quả. Họ nghĩ tại sao đi chùa, tu nhân tích đức, làm lành lánh dữ mà toàn gặp bệnh chướng? Họ có biết đâu đây lá cái quả phải trả vì trước đây, họ giết hại chúng sinh quá nhiều, nên kiếp này phải chịu bệnh tật đau khổ. Theo luật nhân quả, có thể phải trả quả đến năm kiếp, mười kiếp. Nhưng ngày nay do biết tu, nghiệp quả đó dồn lại để chúng ta chỉ trả trong một kiếp. Đó là trường hợp vì sao có những người đi chùa nhưng thường bị trả quả nhiều hơn. Hiểu được vậy, ta phải vui mừng, không nên đau khổ!
Đôi khi, chúng ta gặp thất bại trong công việc làm ăn, hoặc đôi khi dành dụm được một số tiền, định cất nhà thì bị lửa cháy... Đối với những trường hợp như thế, nếu không biết quán nghiệp báo chúng ta sẽ rất đau khổ. Bình tĩnh quán về nghiệp báo, ta sẽ biết chẳng qua đó là quả báo của mình. Bởi có thể trong một kiếp quá khứ lâu xa, mình từng lừa gạt người khác khiến cho họ cũng đau khổ như mình bây giờ. Khi quán như vậy, chúng ta sẽ dần chuyển hóa được nỗi khổ niềm đau, sẽ tìm thấy an vui và thanh thản trả nghiệp.
Trích: Chuyển hoá khổ đau/ Pháp thoại tịnh tâm/ chùa Hoằng Pháp
Bình luận, góp ý bài viết này Đọc toàn bộ bài viết này

HOT Nhất Hiểu Thấu Cuộc Sôngs Khổ Do Tâm Là: Mong Cầu Không được, Yêu Thương Phải Xa Lìa MIỄN PHÍ

Đây là trang web hay miễn phí dành cho điện thoại
Loading 2