> > > CHỨNG KHOÁN: CỔ PHIẾU LÀ GÌ ? TẠI SAO NÊN ĐẦU TƯ VÀO CỔ PHIẾU? > Xem Full Hot New
Download file
CHỨNG KHOÁN: CỔ PHIẾU LÀ GÌ ? TẠI SAO NÊN ĐẦU TƯ VÀO CỔ PHIẾU?

CHỨNG KHOÁN: CỔ PHIẾU LÀ GÌ ? TẠI SAO NÊN ĐẦU TƯ VÀO CỔ PHIẾU?

Thứ năm, 09.08.2012
Đầu tư chứng khoán - nghe có vẻ nguy hiểm? Nhiều người trong số chúng ta còn chưa hiểu rõ về cổ phiếu, đặc biệt là giới trẻ - những người mới chỉ bắt đầu cuộc sống tự lập.

Dưới đây là một số kiến thức cơ bản để các bạn trẻ bắt đầu sự nghiệp đầu tư của mình:

Cổ phiếu là gì?

Cổ phiếu được hiểu đơn giản là giấy tờ có giá xác nhận quyền sở hữu cổ phần của doanh nghiệp. Rất nhiều công ty quyết định chon phương án phát hành cổ phiếu để phục vụ cho kế hoạch tăng trưởng của mình. Cổ phiếu là đại diện cho quyền sở hữu doanh nghiệp của mỗi cổ đông, vì thế doanh nghiệp không có trách nhiệm phải hoàn trả lại số tiền góp vốn đó cho những chủ sở hữu cổ phiếu doanh nghiệp của mình.

Tại sao nên đầu tư vào cổ phiếu?

Vì một lý do rất đơn giản: Khi doanh nghiệp làm ăn có lãi thì giá cổ phiếu cũng sẽ tăng trưởng theo. Ngoài ra, sở hữu cổ phiếu còn có quyền nhận được cổ tức mà doanh nghiệp chi trả, trích một phần từ khoản lợi nhuận của doanh nghiệp đó.


Ví dụ, khi bạn bỏ ra 10 triệu để mua cổ phiếu, mỗi cổ phiếu giá 10.000 đồng nghĩa là bạn sở hữu 1000 cổ phiếu của 1 doanh nghiệp ABC. Khi doanh nghiệp làm ăn tốt, lợi nhuận tăng 25% và quyết định dành 5% lợi nhuận để chi trả cổ tức cho các cổ đông của mình.


Ngoài ra, doanh nghiệp sẽ dành 20% còn lại của lợi nhuận để tái đầu tư vào hoạt động sản xuất kinh doanh. Khoản cổ tức mà bạn nhận được là một thu nhập chính đáng và tất nhiên, nó sẽ bị đánh thuế.

Có bao nhiêu loại cổ phiếu

Có 2 loại cổ phiếu là: cổ phiếu thường và cổ phiếu ưu đãi.

Cổ phiếu thường là loại cổ phiếu ghi nhận quyền sở hữu thông thường đối với doanh nghiệp. Loại cổ phiếu này tồn tại một số rủi ro khi giá cổ phiếu biến động liên tục trên thị trường. Nhà đầu tư sẽ có nguy cơ mất một phần khoản tiền của mình khi giá cổ phiếu giảm. Cổ phiếu thường cũng là đối tượng được thanh toán sau cùng trong trường hợp doanh nghiệp bị phá sản.


Cổ phiếu ưu đãi thì ít rủi ro hơn, và tất nhiên lợi nhuận của nó sẽ ít hơn so với cổ phiếu thường. Cổ phiếu ưu đãi sẽ được bảo vệ bởi các điều khoản cam kết trả cổ tức định kì. Trong trường hợp bị phá sản, chủ sở hữu cổ phiếu ưu đãi cũng được ưu tiên thanh toán trước cổ phiếu thường. Cổ phiếu ưu đãi là giải pháp vừa tạo thu nhập cho nhà đầu tư vừa giúp doanh nghiệp tăng vốn.

Bắt tay vào đầu tư ngay

Theo kết quả tính toán của một quỹ đầu tư tương hỗ, nếu bạn muốn trở thành triệu phú ( sở hữu 1 triệu USD) ở tuổi 65 thì bạn phải bắt đầu đầu tư từ năm 25 tuổi với khoản tiền đầu tư tương đương 3.900 USD mỗi năm với tỷ lệ lợi nhuận 8% mỗi năm.

Đây là 4 bí quyết hữu dụng mà bạn nên ghi nhớ cẩn thận trong quá trình đầu tư:

1. Đầu tư không phải là đánh bạc

Có một sự thật rằng rất nhiều nhà đầu tư đã lãi hay lỗ rất nhiều tiền trong một khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên, bạn phải hiểu rõ rằng, việc bạn đầu tư một lượng nhỏ tiền đều đặn là để đảm bảo an ninh tài chính chứ không phải là kiếm lời bằng mọi giá. Quá trình đầu tư này nên diễn ra trong dài hạn và bạn phải duy trì số tiền đầu tư hoạt động trong thị trường tài chính hàng chục năm.

2. Không nên đầu tư khi đang mắc nợ

Nợ tín dụng là một trở ngại lớn đối với sự ổn định tài chính. Khi mắc nợ, việc mà bạn nên nỗ lực là tiết kiệm và thanh toán dần các khoản nợ đó đi, không nên tiếp tục gia tăng dự nợ trong tài khoản của bạn. Việc này là không dễ dàng nhưng một khi bạn đã thực hiện được nó thì đó chính là quyết định tài chính sáng suốt nhất của bạn.

3. Ưu tiên cho bảo hiểm trước

Bảo hiểm là điều mà không nhiều bạn trẻ nghĩ đến. Tuy nhiên, đây lại là một sai lầm lớn, bạn nên sử dụng một hình thức bảo hiểm nào đó trước khi bắt tay vào đầu tư số tiền khó khăn mà bạn kiếm được. Có thể bạn không bao giờ cần đến sự bảo hiểm đó, nhưng một khi mà bạn gặp vấn đề thì đó sẽ là điểm tựa quan trọng cho bạn.

4. Tạo một quỹ dự phòng khi có việc khẩn cấp

Những việc bất ngờ có thể xảy ra bất cứ khi nào mà chúng ta không thể lường trước được. Lợi ích lớn nhất của việc lập một quỹ dự phòng trường hợp khẩn cấp là bảo vệ bạn khỏi tình trạng khốn khó. Nhiều người khi gặp khó khăn đã phải dùng hết số tiền mà họ tích lũy trong một thời gian dài dành dụm cho lúc về già, điều này thật tồi tệ. Trong thời gian chờ đợi từ khoản bảo hiểm, bạn nên có quỹ dự phòng để chi tiêu. Số tiền ở quỹ dự phòng của bạn nên đủ để chi tiêu trong vòng hơn 2 tuần. Lập một quỹ dự phòng sẽ giúp bạn an toàn trong thời kì khủng hoảng.Khi bạn đã cân nhắc cẩn thận những vấn đề trên, hãy bắt đầu việc đầu tư của mình. Nhớ rằng, đầu tư vào cổ phiếu có thể làm hạn chế nguy cơ trong cuộc sống đầy khó khăn hiện tại.

ảnh Góc học tập

Mô tảArray CHỨNG-KHOÁN-CỔ-PHIẾU-LÀ-GÌ--TẠI-SAO-NÊN-ĐẦU-TƯ-VÀO-CỔ-PHIẾU Array
____________
Về bài viết

blog/blog-chung-khoan-co-phieu-la-gi-tai-sao-nen-dau-tu-vao-co-phieu--full.html blog/blog-chung-khoan-co-phieu-la-gi-tai-sao-nen-dau-tu-vao-co-phieu--full.html

Trang đọc bạn đang xem miễn phí goc hoc tap chung khoan co phieu la gi tai sao nen dau tu vao co phieu

http://kenhtruyen.mcatbui.net/blog/blog-chung-khoan-co-phieu-la-gi-tai-sao-nen-dau-tu-vao-co-phieu--full.html

Web mobile xem goc hoc tap tại chuyên mục hoc tieng anh chung khoan co phieu la gi tai sao nen dau tu vao co phieu

• Bài viết khác
» Cử Nhân Không Hơn Gì Tú Tài
» Những Từ Viết Tắt Thông Dụng Trong Tiếng Anh!!!!!
» Từ điển Các Từ Viết Tắt Anh - Việt Thuật Ngữ Giải Nghĩa
» Các Từ Tiếng Anh Nên Biết
» Tổng Hợp Những Từ Viết Tắt Thông Dụng Trong Tiếng Anh!!!
» GHI NHỚ TRẬT TỰ TÍNH TỪ TRONG TIẾNG ANH
» LƯU Ý: TỪ KHÓ DỊCH SANG TIẾNG ANH
» MỘT SỐ CẤU TRÚC PHỔ BIẾN NHẤT TRONG TIẾNG ANH
» CẨN THẬN 1 Số Từ đa Nghĩa Tuỳ Ngữ Cảnh Sau
» -- HƯỚNG DẪN TRẢ LỜI NHỮNG CÂU HỎI THÔNG DỤNG
» DANH SÁCH NHỮNG BÀI HÁT TIẾNG ANH HAY (bạn Thích Bài Nào Nhất?)
» [ LÀM NHANH CÂU TRẮC NGHIỆM DẠNG CHỌN TỪ LOẠI - MẸO THI TOEIC ^.^ ]
» Nguyễn Đức Lam Chia Buồn Cùng A. Em Cũng đang Buồn
» Lê Viết Duẩn được đánh Dấu Trong Hình ảnh Của Yến Vũ. — Với Thuy Meryno Và Kim Anh Myna Lê.
» Độ Quan Trọng Thì Ko Cần Phải Nói Rồi, Các Bạn Share Về Ko Mất Lại Trách Ad
» Hôm Nay Ko Biết Ngày Gì....Hum Qua Tình Cờ Nhặt được Abcd...Hum Nay đi Xe Bus
» Phân Biệt JOURNEY, VOYAGE, TRAVEL, TOUR, EXPEDITION, SAFARI, CRUISE Và TRIP Bài Hay SHARE để Lưu Bạn Nhé
» Hum Qua Với Hum Nay đen Vkl Hum Qua Ghóst Cái Pc Mà Die Luôn Cái Main...
» Download Tài Liệu Học Tiếng Anh Hiệu Quả, Học Tốt Tiếng Anh
» Một Số Mẫu Câu Tiếng Anh Thông Dụng Cho Người Mới Học