> > Chia Của Các Nhà Mạng Và CP đang Là Nhà Mạng 55% Và CP 45%
• Thể loại: Sức khỏe Đời sống - Đời sống hàng ngày
• Đăng lúc: 04/01/2017 - 03:09
• 287 xem - 27 [Thích]
Chia Của Các Nhà Mạng Và CP đang Là Nhà Mạng 55% Và CP 45%
04/01/2017 - 03:09  Hình ảnh Chia Của Các Nhà Mạng Và CP đang Là Nhà Mạng 55% Và CP 45% Sức khỏe Đời sống  anh dep wap anh dep full hd mobile di dong
Download file
Doanh nghiệp nội dung số đang chịu tỷ lệ ăn chia vô lý
ictnews Tôi ủng hộ chính sách phân lại tỉ lệ ăn chia là 30% doanh thu dịch vụ nội dung cho nhà mạng, còn lại 70% cho nhà phát triển nội dung (CP) mà Bộ TT&TT đưa ra. Bộ TT&TT cần phải tổ chức một cu

Hiện nay tỉ lệ ăn chia của các nhà mạng và CP đang là nhà mạng 55% và CP 45%. Ảnh: VT
Tôi được biết hiện nay tỉ lệ ăn chia của các nhà mạng và CP đang là 55% của nhà mạng và CP là 45%. Đấy là chưa kể đến việc hàng tháng các CP phải chi trả hàng loạt thứ tiền như thuê đầu số, đường truyền, chỗ đặt... Như vậy, tỉ lệ thực hưởng về CP chỉ còn lại là 30%. Hiện tại tất cả các nội dung số của các nhà mạng đang kinh doanh đều là ý tưởng và nội dung của CP, nhà mạng gần như không có một cái gì hết ngoài cơ sở hạ tầng hệ thống. Vì vậy, việc nhà mạng được hưởng từ 55 - 65% là quá vô lý và bất công đối với các đơn vị làm về mảng nội dung số hiện nay. Điều đó dẫn đến việc các CP phải cố gắng tìm kiếm và luồn lách các kẽ hở để kiếm sống, đặc biệt là những việc làm chưa đúng (như các hoạt động mang tính chất lừa đảo...) của các CP đối với các thuê bao di động. Để có một mảng nội dung số trong sạch và lành mạnh thì phải có sự công bằng trong đó và hình ảnh về việc cung cấp nội dung số mới tốt đẹp trong con mắt mọi người được.

Còn việc các CP chưa có thông tin phản hồi về sự đồng ý của Bộ TT&TT thì cần phải tổ chức một cuộc hội thảo đóng góp ý kiến của các CP để phát triển nội dung số cho Việt Nam.


TƯƠNG TÁC TRỰC TIẾP VỚI ICTNEWS TRÊN FACEBOOK

Video đang được xem nhiều
Play
Mute
Current Time 0:00
/
Duration Time 0:00
Loaded: 0%Progress: 0%Fullscreen

Cần bao nhiêu chiếc iPhone 6s hay Samsung Galaxy S7 để chặn đứng viên đạn đang bay?
Từ khoá:
Bạn đọc viết
Chia sẻ bài viết Doanh nghiệp nội dung số đang chịu tỷ lệ ăn chia vô lý lên LinkhayGiúp ictnews sửa lỗiGiúp ictnews sửa lỗi
Ý kiến bạn đọc (9): Mới nhấtQuan tâm nhất
Nhà mạng và CP cùng hợp tác triển khai dịch vụ, việc nhà mạng luôn cho mình ở thế chủ động, CP ở thế bị động trong việc đưa ra các chính sách hợp tác giữa hai bên, là chưa thể hiện tinh thần hợp tác cùng phát triển, tạo điều kiện cho sự phát triển của khoa học công nghệ thông tin Việt Nam. Trong những kỳ họp tới Bộ khoa học công nghệ thông tin và truyền thông sẽ xem xét kiến nghị của các bên.
Bac Son - Lang Son - 3:5 4/1/2017 Trả lời Thích 0
Nếu "hiếu" và "biết" thị trường viễn thông ngay tại VN - hay thậm chí cả nước ngoài (nói cho nó sang^^) thì sẽ không bao giờ có "lối" suy nghĩ như vậy. Cộng thêm nếu có "tầm nhìn" trong lĩnh vưc viễn thông thì cũng không ai...như vậy và đặc biết khi nói đến chuyện CP và nhà mạng. Tôi xin nhắc lại các CP cứ "thử" nghỉ...HẾT đi xem nhà mạng có AI CHẾT không nhé - Hay nói chính xác hơn là CP hay nhà mạng AI CẦN AI...^^
ViNa - Việt Nam - 3:5 4/1/2017 Trả lời Thích 0
ViNa - Việt Nam Thứ 6 - 25/05/2012 "Các bác nhà CP này buồn cười thạt nhỉ. Các bác không thích và không muốn thì các bác ĐỪNG CÓ LÀM, hì hì... Thử các bác không làm "cái" nội dùng số thì các nhà mạng có chết không nờk^^." Ông bác Vina-Việt Nam nói mà không biết nghĩ, lúc đầu khi nhà mạng cần CP phát triển thị trường phát triển user thì sao không nói thế đi, giờ ngồi chơi xơi nước cơm no ấm cật và ăn cắp hết các cách kinh doanh và user mà các CP đã mất bao nhiêu thời gian công sức gây dựng thì nhổ toẹt vào mặt các CP 1 câu nói vô trách nhiệm.
CP - HaNoi - 3:5 4/1/2017 Trả lời Thích 0
Nếu so giữa chủ đất và tá điền thì chưa chính xác bạn ạ. Người chủ đất ở đây vẫn cày cấy chứ đâu có ngồi chời xơi nước. Vấn đề là nếu tá điền có trồng cây gì mà chủ đất không trồng được, chứ trồng mấy cây mà chủ đất đang trồng thì không thể đòi hỏi quá đáng được.
Huy Truong - HCMC - 10:18 6/3/2012 Trả lời Thích 0
Sao hôm trước em thanh toán qua ngân lượng cả baokim bằng thẻ cào mất phí có 18%, có sai sót ở đâu đó chăng?
Hoàng Thái - Hà Nội - 3:5 4/1/2017 Trả lời Thích 0
Mua nội dung số là bằng tk trên sim chứ ko phải từ thẻ cào bạn ạ. Tức là phải nạp thẻ vào sim rồi dùng tk chính trong sim thanh toán. Phần tk chính bị trừ đó sẽ đc các bên ăn chia với nhau
minh - 14:38 5/4/2016 Thích 0
Nếu có một hình ảnh để mô tả mối quan hệ CP và Telcos thì tôi nghĩ ngay đến hình ảnh Chủ đất và tá điền. Chủ đất cho tá điền thuê đất canh tác trồng trọt, họ phải bỏ mồ hôi nước mắt công sức...lo nặng hạn, mưa ngập, mất mùa, sâu bệnh...nhưng khi đến mùa gặt thì chủ nô, chủ đất lấy phần lớn sản lượng. Chưa kể đến chủ nô chủ đất buồn buồn không cho thuê nữa. rồi nộp tô nộp thuế. Không thuê đất trồng trọt thì lấy cái gì nuôi thân, nuôi gia đình. Bao giờ mới hết cảnh này???
Mạnh Long - Hà Nội - 3:8 4/1/2017 Trả lời Thích 0
Các bác nhà CP này buồn cười thạt nhỉ. Các bác không thích và không muốn thì các bác ĐỪNG CÓ LÀM, hì hì... Thử các bác không làm "cái" nội dùng số thì các nhà mạng có chết không nờk^^.
ViNa - Việt Nam - 3:8 4/1/2017 Trả lời Thích 0
Nếu đứng nhìn góc độ ở nhà mạng phải đầu tư hàng ngàn tỷ để xây dựng hạ tầng, đồng thời thừa khả năng xây dựng nội dung để cung cấp cho khách hàng của mình thì nhà mạng khó đồng ý chia sẽ lợi ích cho bên ngoài, trừ khi các CP có thể làm những gì mà nhà mạng không thể làm.
Huy Truong - HCMC - 10:50 5/12/2012 Trả lời Thích 0
Xem thêm bình luận
Bình luận, góp ý bài viết này Đọc toàn bộ bài viết này

HOT Nhất Chia Của Các Nhà Mạng Và CP đang Là Nhà Mạng 55% Và CP 45% MIỄN PHÍ

Đây là trang web hay miễn phí dành cho điện thoại
Loading 2