> Các Trường đại Học Quân đội
• Thể loại: Góc học tập
• Đăng lúc: 08/05/2013 - 09:30
• 869 xem - 78 [Thích]
Các Trường đại Học Quân đội
08/05/2013 - 09:30  Hình ảnh Các Trường đại Học Quân đội Góc học tập  anh dep wap anh dep full hd mobile di dong
Download file
Gần 6.000 chỉ tiêu vào các trường đại học quân đội

(Theo Hà Nội Mới )

Năm 2005, khối trường quân đội có 20 học viện (HV), trường tuyển sinh đào tạo ĐH, CĐ với gần 6.000 chỉ tiêu (CT). Các trường quân đội cũng sẽ tổ chức tuyển sinh ĐH bằng đề chung của Bộ GD-ĐT nhưng xét tuyển theo quy trình riêng.

Có 17 trường khối quân đội tuyển sinh đào tạo bậc ĐH với tổng CT tuyển sinh ĐH năm 2005 khoảng 5.000 CT. Các trường đều có phạm vi tuyển sinh trong cả nước, trừ Trường Sĩ quan lục quân 1 chỉ tuyển thí sinh (TS) từ tỉnh Thừa Thiên - Huế trở ra, Trường Sĩ quan lục quân 2 chỉ tuyển TS từ tỉnh Quảng Trị trở vào. Trong đó HV Kỹ thuật quân sự, HV Quân y và HV Khoa học quân sự có CT đào tạo hệ dân sự.

Dự kiến CT dân sự của HV Kỹ thuật quân sự là 650 cho các ngành công nghệ thông tin, điện tử - viễn thông, kỹ thuật điều khiển, kỹ thuật ôtô, chế tạo máy, kỹ thuật công trình. HV Quân y dự kiến có 300 CT hệ dân sự đào tạo ngành bác sĩ đa khoa. HV Khoa học quân sự đào tạo khoảng 250 CT các ngành tiếng Anh, Nga, Pháp, Trung. Ngoài ra, còn có bốn trường tuyển sinh đào tạo bậc CĐ gồm Trường Sĩ quan không quân, Trường CĐ Văn hoá nghệ thuật quân đội, Trường CĐ Kỹ thuật Vinhem Pich và hệ CĐ trong HV Kỹ thuật quân sự với gần 1.000 chỉ tiêu.

Đối với hệ đào tạo quân sự, đối tượng tuyển sinh bao gồm: nam quân nhân tại ngũ có từ một năm tuổi quân trở lên (tính đến hết tháng 10-2005), số lượng đăng ký dự thi (ĐKDT) theo CT đã phân cho các đơn vị, nam thanh niên ngoài quân đội với số lượng ĐKDT không hạn chế. Yêu cầu về tuổi: đối với TS ngoài quân đội tuổi từ 17- 21, quân nhân tại ngũ và xuất ngũ tuổi từ 18-23 (tính đến hết tháng 9-2005).

Khi trúng tuyển, TS phải chấp hành sự phân công ngành học, khi tốt nghiệp chấp hành sự phân công công tác. Tất cả học viên phải ở nội trú. Hệ quân sự chỉ tuyển nữ (10% CT) đối với các ngành: đào tạo bác sĩ quân y tại HV Quân y, kỹ sư quân sự hai ngành tin học và điện tử viễn thông tại HV Kỹ thuật quân sự. Do CT tuyển nữ hạn chế nên chỉ xét tuyển từ điểm cao nhất xuống đến đủ 10% CT.

Đối với hệ đào tạo dân sự, các trường sẽ áp dụng theo qui chế tuyển sinh và đào tạo ĐH, CĐ của Bộ GD-ĐT, áp dụng chế độ học bổng, học phí theo qui định chung, không được quân đội bao cấp chi phí như đối với hệ quân sự. Khi thi tuyển sinh, TS dự thi vào hệ dân sự không phải qua sơ tuyển, nộp hồ sơ ĐKDT qua sở GD-ĐT hoặc trực tiếp tại trường theo thời hạn chung do Bộ GD-ĐT qui định. SV hệ dân sự cũng sẽ học riêng và tự túc về chỗ ở.

1-3: bắt đầu nộp hồ sơ

Tất cả TS muốn dự thi vào hệ quân sự đều phải qua sơ tuyển tại hội đồng tuyển sinh quân sự địa phương - ban chỉ huy quân sự quận huyện, thị xã nơi TS đăng ký hộ khẩu thường trú.

TS phải khai và nộp hồ sơ ĐKDT theo mẫu của tuyển sinh quân sự, nộp lệ phí dự thi theo qui định chung của Nhà nước và theo qui định của Bộ Quốc phòng. Sau khi sơ tuyển đủ tiêu chuẩn, TS sẽ được nhận phiếu báo thi tại hội đồng tuyển sinh quân sự nơi TS đã ĐKDT. Bắt đầu sơ tuyển và nhận hồ sơ ĐKDT từ 1-3 đến hết 15-4.

Ban tuyển sinh quân sự (Bộ Quốc phòng) cho biết năm 2005, để TS đỡ tốn kém chi phí đi thi, Bộ Quốc phòng tổ chức các điểm thi tại hai khu vực: khu vực 1 thi ở phía bắc dành cho TS địa bàn từ tỉnh Quảng Bình trở ra, khu vực 2 thi ở phía nam dành cho TS địa bàn từ tỉnh Quảng Trị trở vào. Vì vậy, mỗi trường sẽ có hai mã dành riêng cho từng khu vực, các TS khi khai hồ sơ ĐKDT cần lưu ý viết ký hiệu trường chính xác, đảm bảo cho các trường sắp xếp địa điểm thi đúng.

TS cũng cần lưu ý ngoài các chính sách ưu tiên khu vực, đối tượng theo quy định chung của Bộ GD-ĐT, khối trường quân đội có bổ sung thêm các quy định:

Về đối tượng ưu tiên, đối tượng 02 thuộc nhóm ưu tiên 1 có thêm quân nhân tại ngũ được cử đi học, đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua hai năm liên tục, được từ cấp sư đoàn và tương đương trở lên công nhận và cấp bằng khen, đối tượng 08 thuộc nhóm ưu tiên 2 bổ sung con sĩ quan quân đội, con quân nhân chuyên nghiệp và con công chức quốc phòng có mức lương tương đương sĩ quan, đang tại chức hoặc đã nghỉ chế độ, chuyển ngành, nghỉ hưu.

Về khu vực ưu tiên, ngoài quy định chung hưởng ưu tiên khu vực theo nơi học và tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT, các đối tượng sau được hưởng ưu tiên theo hộ khẩu thường trú: HS các trường phổ thông dân tộc nội trú, HS các trường, lớp dự bị kể cả các trường lớp dự bị dân tộc, HS các lớp tạo nguồn mở theo quyết định từ cấp bộ trở lên.

Quân nhân, công an nhân dân được cử đi dự thi, nếu đóng quân từ 24 tháng trở lên tại khu vực nào thì được hưởng ưu tiên tại khu vực đó hoặc theo hộ khẩu thường trú trước khi nhập ngũ, tuỳ theo khu vực nào có mức ưu tiên cao hơn, nếu dưới 24 tháng thì hưởng ưu tiên khu vực theo hộ khẩu thường trú trước khi nhập ngũ.


Được đăng ký NV2, NV3 trường ngoài quân đội

Các trường quân đội sẽ dùng chung đề thi của Bộ GD-ĐT, tổ chức thi theo hai đợt cùng với các trường ĐH trong cả nước. Còn các trường CĐ sẽ tổ chức thi vào hai ngày 17 và 18-7, riêng hệ CĐ của HV Kỹ thuật quân sự sẽ xét tuyển từ nguồn thi tuyển và hệ ĐH của HV theo mức điểm sàn do Bộ GD-ĐT quy định. Trên cơ sở kết quả thi bằng đề chung của TS, các HV, trường xét tuyển TS có NV1.

Điểm tuyển NV1 xác định riêng cho hai khu vực phía bắc và phía nam, điểm trúng tuyển riêng cho quân nhân và TS ngoài quân đội. Riêng Trường Sĩ quan lục quân 2 điểm tuyển NV1 sẽ xác định đến từng địa bàn các quân khu phía nam.

Việc xét tuyển các nguyện vọng khác vào các trường ĐH quân sự sẽ chỉ áp dụng đối với những TS dự thi vào các trường ĐH trong quân đội chưa trúng tuyển NV1, có nguyện vọng xin xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ quân sự khác có cùng khối thi, TS phải qua sơ tuyển và đạt đủ các tiêu chuẩn theo qui định của Bộ Quốc phòng. Kết quả xét tuyển, gọi nhập học với TS trúng tuyển sẽ công bố trong tháng 8-2005.

TS dự thi vào các trường ĐH quân sự nhưng không trúng tuyển NV1 được sử dụng kết quả thi để đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ ngoài quân đội. Việc đăng ký xét tuyển NV2, NV3 vào các trường ngoài quân đội thực hiện theo qui định chung của Bộ GD-ĐT.

Nhân Dân
[Trở về]

Bài viết Gần 6.000 chỉ tiêu vào các trường đại học quân đội được máy tìm kiếm Xa Lộ tự động quét trên mạng. Nếu thấy có nội dung xấu, xin bạn vui lòng gửi thư điện tử cho chúng tôi , bao gồm tên bài viết Gan 6.000 chi tieu vao cac truong dai hoc quan doi ở dạng tiếng Việt không dấu, hoặc Gần 6.000 chỉ tiêu vào các trường đại học quân đội ở dạng có dấu.

Điểm nhấn:

Bán hàng đa cấp: Lại những nạn nhân dây chuyền

Lo tiền lẻ như lo...tiền thưởng

Bin Laden còn sống hay đã chết?

Sẽ cấm nhập khẩu ĐTDĐ "second hand"

Kho vải cháy dữ dội, hàng ngàn công nhân tháo chạy

Phát hiện cà phê trộn thuốc kích dục ở Malaysia

Thuý Nga với những pha hài tại tiệc cưới

90% thuê bao khai báo thông tin ma

Arsenal chết hụt trên sân nhà

Bom nổ ngay ngoài toà nhà Quốc hội Hy Lạp

Ferguson xót xa đôi chân của Rooney

Honda Việt Nam chính thức ra mắt SH 150i

Miley Cyrus chia tay với loạt phim Hannah Montana

Lễ cưới tập thể chỉ với 2 triệu đồng tại TPHCM

"Âm tính" đoạt giải vàng Liên hoan Truyền hình

Bán hàng đa cấp: Lại những nạn nhân dây chuyền

Lo tiền lẻ như lo...tiền thưởng

Bin Laden còn sống hay đã chết?

Sẽ cấm nhập khẩu ĐTDĐ "second hand"

Kho vải cháy dữ dội, hàng ngàn công nhân tháo chạy

Phát hiện cà phê trộn thuốc kích dục ở Malaysia

Thuý Nga với những pha hài tại tiệc cưới

90% thuê bao khai báo thông tin ma

Arsenal chết hụt trên sân nhà

Bom nổ ngay ngoài toà nhà Quốc hội Hy Lạp
Tin mới:

Thêm đối tượng trung học nghề được thi đại học

Ngày hội "60 năm - truyền thống HSSV Việt Nam"

Loạn quỹ lớp hệ đại học từ xa, tại chức

Hội thi Sinh viên Thủ đô tài năng, thanh lịch 2010

90% cử nhân trường Bách khoa tìm được việc

60 cán bộ Hội sinh viên cơ sở được tuyên dương

Nhiều trường không đồng ý bỏ việc bắt buộc thi môn ngoại ngữ

Phạt tiền đối với 39 trường ĐH-CĐ

5 anh em bơ vơ vì mất cha mẹ

Viễn thông Hưng Yên tặng quà HSSV suất sắc

Nhiều thay đổi chưa có sự đồng thuận về thi tốt nghiệp THPT

Khi người lớn đi học làm... người lớn (kỳ 2)

14 tuổi được mời thẳng vào trường ĐH Cambridge

Tranh luận "nóng" về kỳ thi đại học và cao đẳng 2010

Nhiều trường không đồng tình

Ngoại ngữ, tranh cãi gay gắt
Tin cũ hơn:
Người đam mê những con số
Dự luật GD chưa đáp ứng thực tế
Giao lưu học sinh Pháp - Việt
Hội nghị Hội đồng SEAMEO lần thứ 40 sẽ được tổ chức tại Việt...
Nhiều bộ sách giáo khoa cho một chương trình?
Dùng ống đựng tăm làm giả hồ sơ ĐH
Đề thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2005: Chủ yếu là chương trình lớp...
110 HSSV được nhận học bổng của Tổ chức Hỗ trợ Đại học VN
Học toán: có phương pháp đúng, hiệu quả mới cao
Đừng để dân kêu "dốt chuyên tu, ngu tại chức"!
WB tài trợ 34.000 USD cho các tổ chức phi chính phủ, phi lợi...
Bỏ thi tốt nghiệp tiểu học
Đào tạo 19.000 tiến sĩ cho năm 2010
Sức trẻ tuổi 15
Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen trao 110 suất học bổng...

Sôi động cùng ngày hội học sinh sinh viên
Hoà chung không khí của ngày hội học sinh sinh viên (9/1/1950 -9/1/2010), Hội trại truyền thống do Sở Giáo dục TP HCM tổ chức dành cho học sinh tiêu biểu, đại diện cho hơn 150 trường THPT đã diễn ra tại Dinh Thống Nhất.Trả lời xuất sắc câu hỏi “chửi thề”, Hoàng Thị...

Sinh viên vẽ bức tranh lớn kỷ lục về Hà Nội

Số phận 74 bức ảnh qua 2 cuộc kháng chiến

Khai hội Festival sinh viên thủ đô

“Xả hơi” với ngày hội dân gian

12 sự kiện nổi bật của ngành Giáo dục-Đào tạo năm...

Du học để canh tân đất nước

Du học sinh dâng hương tại Văn Miếu - Quốc Tử...

Nghị lực của người thầy không chân

Chuyện làm và chơi của sinh viên 'ở bển'
Theo dòng sự kiện
"Khai tử" thuê bao chưa đăng ký?

Bi hài quanh chiếc sim
1252 tin liên quan
Top sự kiện nổi bật năm 2009

10 sự kiện nổi bật trong công tác quản lý, giám sát TTCK năm 2009
130 tin liên quan
Thưởng Tết

Lo tiền lẻ như lo...tiền thưởng
1257 tin liên quan
Nhân vật
Lương Hoài Nam , Nguyên TGĐ Jetstar Pacific Airlines

Bảo dưỡng máy bay tại JPA vẫn bị giám sát chặt
228 tin liên quan
Hương Giang , Top 10 mỹ nhân gợi cảm nhất TG

Để nhan sắc ... thăng hạng
1025 tin liên quan
Tiger Woods , Tay golf số 1 Thế giới

Tiger Woods tiếp tục trao tình và tiền cho bồ
675 tin liên quan
Album nhạc hay

Ba Chấm (...) - Noo Phước Thịnh


Goodbye My Love (Tạm Biệt Tình Yêu) - MayA


Tuấn Hưng Vol.8 - Tuấn Hưng


Rainie&Love... ? - Dương Thừa Lâm / Rainie Yang (杨丞琳)

Games hay

Búp bê Barbie - Công chúa Barbie của chúng ta bình thường đã dễ thương rồi nhưng sẽ càng trở nên xinh đẹp và quý...

Phương thuốc bí truyền - Bạn không may bị con chó Zombie cắn. Trong khoảng thời gian 50 ngày đêm bạn phải tự tìm ra phương...

Ninja hỗn chiến - Trong thế trận ngày càng căng thẳng, quân địch tràn vào như nước. Bạn hãy nhanh chóng xây dựng hàng...
Bình luận, góp ý bài viết này Đọc toàn bộ bài viết này

HOT Nhất Các Trường đại Học Quân đội MIỄN PHÍ

Đây là trang web hay miễn phí dành cho điện thoại
Loading 2