> > Ai Bên Ký Kết Hợp đồng Lao động Mới Là Hợp đồng Xác định Thời Hạn Thì Cũng Chỉ được Ký Thêm 01 Lần
• Thể loại: Sức khỏe Đời sống - Đời sống hàng ngày
• Đăng lúc: 26/04/2017 - 13:33
• 87 xem - 20 [Thích]
Ai Bên Ký Kết Hợp đồng Lao động Mới Là Hợp đồng Xác định Thời Hạn Thì Cũng Chỉ được Ký Thêm 01 Lần
26/04/2017 - 13:33  Hình ảnh Ai Bên Ký Kết Hợp đồng Lao động Mới Là Hợp đồng Xác định Thời Hạn Thì Cũng Chỉ được Ký Thêm 01 Lần Sức khỏe Đời sống  anh dep wap anh dep full hd mobile di dong
Download file
Giáo viên nghỉ hè có được nhận lương không?
Ngày hỏi:
Em hiện là giáo viên của một trường tư thục tại thành phố Hồ Chí Minh, em được kí hợp đồng lao động theo hình thức 1 năm một,(1 năm 1 lần, đến nay cũng được gần 4 năm) trong hợp đồng em cũng có những chế độ đóng bảo hiểm như nhà nước, (lương của em trong hợp đồng có lương cơ bản và phụ cấp, số tiền bảo hiểm em phải đóng hiện nay là 345.000đ/ tháng) nghỉ hè chúng em được cho nghỉ 2 tháng nhưng không được hưởng lương gì hết, mà trường lại giữ 3 tháng tiền bảo hiểm là 1.035.000đ (trong hợp đồng không đề cập chuyện nghỉ hè không có lương và giữ bảo hiểm 3 tháng). Vậy không được hưởng lương và đóng tiền bảo hiểm như vậy đúng hay sai? Nghỉ như vậy em có được hưởng khoản lương hay trợ cấp gì không?
Nội dung này được Hãng Luật Giải Phóng tư vấn như sau:
Căn cứ vào Khoản 3 Điều 5 Thông tư số 28 /2009/TT-BGDĐT ngày 21 tháng 10 năm 2009 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về Chế độ nghỉ hè đối với giáo viên phổ thông. Theo đó, thời gian nghỉ hè của giáo viên thay cho nghỉ phép hằng năm là 02 tháng, được hưởng nguyên lương và các phụ cấp (nếu có). Bên cạnh đó, Khoản 3 điều 5 thông tư 28/2009 có quy định:

“3. Thời gian nghỉ hằng năm của giáo viên gồm: nghỉ hè, nghỉ tết âm lịch, nghỉ học kỳ và các ngày nghỉ khác, cụ thể như sau:

a)Thời gian nghỉ hè của giáo viên thay cho nghỉ phép hằng năm là 02 tháng, được hưởng nguyên lương và các phụ cấp (nếu có).”

Trường hợp trường ký hợp đồng lao động với bạn 4 lần nhưng mỗi lần thời hạn chỉ 1 năm là đã vi phạm quy định của pháp luật về hợp đồng lao động. Bởi theo quy định tại khoản 2 điều 22 Bộ luật lao động : Trường hợp đã ký hợp đồng lao động xác định thời hạn, hai bên ký kết hợp đồng lao động mới là hợp đồng xác định thời hạn thì cũng chỉ được ký thêm 01 lần, sau đó nếu người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì phải ký kết hợp đồng lao động không xác định thời hạn.

Bạn có thể làm đơn khiếu nại lên Ban giám hiệu nhà trường hoặc Thanh tra lao động Sở Lao động Thương binh và xã hội để được giải quyết, trường hợp không được giải quyết hoặc giải quyết không thỏa đáng, bạn có thể khởi kiện lên Tòa án nhân dân cấp Huyện nơi trường có trụ sở để giải quyết theo thủ tục tố tụng.
Bình luận, góp ý bài viết này Đọc toàn bộ bài viết này
Loading 2