> > 10 Thủ Thuật Seo Không Nên Dùng Nữa
• Thể loại: Entry của tôi - Về Cuộc sống
• Đăng lúc: 13/05/2013 - 08:35
• 1278 xem - 82 [Thích]
10 Thủ Thuật Seo Không Nên Dùng Nữa
13/05/2013 - 08:35  Hình ảnh 10 Thủ Thuật Seo Không Nên Dùng Nữa Entry của tôi  anh dep wap anh dep full hd mobile di dong
Download file
THỨ BA, NGÀY 07 THÁNG NĂM NĂM 2013
10 thủ thuật seo không nên dùng nữa - seo 2013

Công việc quảng bá Web, seo, khá là toàn diện và phức tạp. Bởi các thuật toán của máy Tìm kiếm, các thủ thuật seo rất phức tạp và liên tục thay đổi.
Đơn cử như google có đến hàng trăm nhân tố trong thuật toán xếp hạng trang Web. Hơn nữa, các máy tìm kiếm coi thuật toán là ưu tiên hàng đầu bởi hai lý do chính:

* Họ không muốn đối thủ biết họ đang làm gì.

* Họ không muốn các webmaster hay spammer áp dụng các thủ thuật seo một cách lạm dụng để có hạng cao.

Còn một lý do khác khiến cho nghề seo trở nên phức tạp là các lý thuyết seo, kinh nghiệm seo thay đổi chóng mặt trong những năm gần đây. Những thủ thuật seo mà Webmaster, các chuyên gia seo áp dụng trong những năm trước đây không còn áp dụng được cho thời điểm hiện tại. Rất nhiều câu hỏi, nhiều vấn đề vẫn còn được coi là bí hiểm trong nghề seo.

Dựa vào từ khóa trong thẻ Metakeywords

Đây là điều cấm kỵ đầu tiên mà lý do đơn giản bởi vì các máy tìm kiếm đã không còn dựa vào thẻ Meta để xác định nội dung của trang Web. Thay vào đó, các máy tìm kiếm sẽ phân tích nội dung được hiển thị cho người dùng để xác định nội dung và phân loại, qui định thứ hạng cho trang. Những phần văn bản ẩn đối với người dùng, như Meta keywords, đã không còn có ý nghĩa từ vài năm trở lại đây bởi chúng bị các Spammer lạm dụng quá mức. Tuy nhiên một số máy tìm kiếm vẫn dùng đến thẻ Meta với trọng số rất thấp. Vì vậy bạn hãy đặt vào trong thẻ Meta này những từ khóa chính, rồi sau đó hãy quên chúng đi.

Thẻ Meta Title – cung cấp thông tin cho người dùng, lại là một trong những thủ thuật quan trọng nhất của việc làm seo. Nó giúp bạn cải thiện đáng kể thứ hạng của trang.

Thẻ Meta Description - tóm tắt nội dung của trang. Nó không giúp bạn cải thiện trực tiếp thứ hạng trang, nhưng nó giúp google xây dựng snippets gắn kết với nội dung trong trang kết quả tìm kiếm. Trong khí đó Yahoo lại sử dụng thẻ description này trong trang kết quả tìm kiếm trong một số trường hợp. Việc này làm tăng tỷ lệ click CRT. Và vô hình chung, thẻ Meta Description cũng tham gia gián tiếp vào việc tăng chất lượng và tăng thứ hạng Website của bạn.


Nhồi nhét từ khóa vào trong phần text ẩn

Chiếm vị trí thứ hai bởi nó sẽ khiến cho Website của bạn bị phạt, cấm hoặc xóa khỏi danh mục chỉ số. Việc chèn cáctừ khóa với font chữ cực nhỏ, cùng màu sắc với font chữ nền hay vượt khỏi cửa sổ của trình duyệt hay thậm chí sử dụng các kỹ xảo seo CSS HTML cũng là những thủ thuật seo cấm kỵ. Các thuật toán của google đã khá hoàn thiện trong việc phát hiện ra các kỹ xảo seo này. Và việc bị trừng phạt là khó tránh khỏi nhất là khi việc chống spam đang trở thành mối quan tâm hàng đầu của nhiều máy tìm kiếm (Google, Yahoo).

Mua bán liên kết

Đây là một trong những cách thức rất phổ biến và được vận dụng rộng rãi bởi các Webmaster và những người làm seo. Vấn đề là, việc trao đổi liên kết làm sai bản chất đường dẫn URL “tự nhiên” và nó sẽ khiến kết quả tìm kiếm không còn chuẩn xác với truy vấn của người dùng (Ghi nhớ là thứ hạng trang Web cũng phụ thuộc nhiều vào đường dẫn URL bên ngoài trỏ đến trang). Và các máy tìm kiếm, đặc biệt là google, trong nỗ lực cải thiện kết quả tìm kiếm hữu ích cho người dùng, sẽ tìm cách chống lại việc mua bán liên kết và họ rất ưu tiên việc này.

Matt Cutts, kỹ sư của google cũng đã khẳng định rằng các thuật toán của google đã rất hoàn thiện trong việc phát hiện các liên kết đựoc mua bán. Thông thường, google sử dụng ba phương pháp sau để xác định việc mua bán liên kết này :

* Tìm kiếm theo mẫu khả nghi, ví dụ như các từ dạng “quảng cáo”, “tài trợ” nằm ngay gần liên kết.

* google cũng có hàng nghìn biên tập viên tại Châu Á, những người này quản lý chất lượng tìm kiếm. Và chắc chắn một phần trong số đó sẽ được đào tạo để phát hiện ra và cảnh báo việc mua bán liên kết giữ các Website.

* google còn có công cụ cho phép người dùng thông báo và khiếu nại việc mua bán liên kết. Và chúng sẽ được gửi đến đội ngũ quản lý chất lượng tìm kiếm nằm tại Châu Á.

Vậy thì google sẽ làm gì khi phát hiện ra việc mua bán liên kết ? Các liên kết đó sẽ bị đánh dấu và không còn có hiệu lực về thứ hạng cho trang được liên kết đến. Ngoài ra, nếu việc mua bán được phát hiện trong mục đích tăng thứ hạng thì google sẽ áp dụng các hình thức phạt, như đánh tụt PageRank và thậm chí cấm luôn Website.

Vì vậy hãy sử dụng thời gian và tiền bạc hợp lý hơn. Thay vì bỏ thời gian tìm mua các liên kết thì bạn hãy tìm các liên kết đáng giá, có liên quan tới chủ đề của trang nhằm mang lại thông tin có ích cho người dùng. Và xây dựng một trang Web giàu thông tin hay các công cụ hữu ích, bạn sẽ có được các liên kết “tự nhiên” của người dùng. Đó là giữ chân được người dùng cũ và mang lại lượng truy cập mới. Đây là cách làm chắc chắn và lâu dài.

Thất thoát thứ hạng PageRank

Cách hiểu sai lầm của những người làm seo là khi trang Web liên kết tới các trang bên ngoài thì PageRank của trang đó sẽ bị “chia nhỏ” và “thất thoát” sang các trang khác. Thế nhưng thế giới đã thay đổi. PageRank chỉ còn là một chỉ số thông thường trong xếp hạng trang Web thôi.

Vì vậy bạn hãy thiết lập tăng cường liên kết tới các trang tương đồng nội dung, việc này tăng cường độ tin cậy thông tin trên trang Web của bạn.

Tham gia hệ thống trao đổi liên kết

Lại là một việc làm khá cũ nhưng không còn hiệu lực tí nào. Máy tìm kiếm muốn liên kết giữ đựoc bản chất “tự nhiên”, trích dẫn khi cần cung cấp thông tin, công cụ. Trong khi đó, việc trao đổi liên kết lại thể hiện sự đổi trác và chúng rất dễ dàng bị phát hiện.

Đừng mất thời gian tham gia trao đổi liên kết để để xây dựng hệ thống liên kết tiểu xảo giản đơn này. Tuy nhiên xây dựng liên kết lại là việc làm rất quan trọng néu như những trang Web trong sơ đồ liên kết có ích đối vời người dùng. Hãy xây dựng liên kết tới những trang có cùng chủ đề và có ích cho người dùng. Và tất nhiên sẽ còn tốt hơn nếu như những trang Web cùng chủ đề này liên kết tới Website của bạn mà không nhất thiết liên kết ngược lại.

Nội dung trùng lặp

Có hai cách tạo ra nội dung kép :

* Nhiều Webmaster cố tình tạo ra các trang doorway, trang web với nội dung tương tự, thậm chí hoàn toàn giống trang gốc. Các trang này được trình bày theo nhiều cách khác nhau nhằm quảng bá sản phẩm hay dịch vụ của công ty.

* Nhiều khi, trong cùng một trang Web, cùng một nội dung sẽ xuất hiện tại nhiều trang khác nhau (đường dẫn URL khác nhau). Ví dụ, cùng một nội dung của Blog có thể tìm thấy trong phần liên kêt tới bài viết, thể loại, lưu trữ, RSS và trên trang chủ.

Vấn đề với nội dung kép là google luôn muốn mang lại cho người tìm kiếm nhiều lựa chọn về nội dung, ví thế google chỉ chọn ra một trang duy nhất trong số các nội dung trùng lặp. Bởi thế nội dung trùng lặp làm lãng phí thời gian của các máy tìm kiếm và làm tốn băng thông máy chủ Web của bạn. Và đôi khi kết quả hiển thị trên trang tìm kiếm lại không phải là phiên bản nội dung mà bạn muốn người dùng tiếp cận.

Bạn phải làm gì để tránh nội dung trung lặp ? Hãy tham khảo các bài viết về nội dung trùng lặp ở trên và tìm cách giảm bớt chúng. Ngoài còn có một số công cụ giúp bạn chỉ ra phiên bản cần thiết phải đánh chỉ số trong khi loại trừ các phiên bản phụ đi kèm.

Sử dụng Session ID trong URLs

Việc google đánh chỉ số các trang Web là liên tục. Tần suất của Googlebot lại phụ thuộc vào thứ hạng trang Web và mức độ cập nhật thông tin của trang. Để có trang Web đứng thứ hạng cao là công việc kiên trì kéo dài. Ngoài ra, google cũng như các máy tìm kiếm khác luôn thích các trang Web tĩnh. Các tham biến xuất hiện cuối URL sẽ được máy tìm kiếm coi như là một thành phần của URL.

Nếu như trang Web động của bạn có chứa tham số Session ID, thì có nhiều khả năng là bọ tìm kiếm sẽ rơi vào vòng vô tận khi đánh chỉ số trang của bạn vì mỗi lần ghé thăm chúng lại được gán một Session ID mới và GoogleBot sẽ coi đây là bài viết mới. Với Session ID, bạn sẽ tạo ra nhiều nội dung trùng lặp như đã nói. Và google sẽ mất nhiều thời gian vô ích đánh chỉ số, trong khi bạn lại tốn them băng thông cho chúng. Session ID sẽ làm giảm thứ hạng trang của bạn.

Dù các thuật toán của google đã cải thiện đáng kể trong việc xử lý các session ID, nhưng bạn nên sử dụng cookie thay cho dùng tham biến trên URL. Nhớ rằng chỉ có 2% người dùng không sử dụng cookie.

Bạn cũng hãy cố gắng tạo ra các đường dẫn URL thân thiện (từ khóa trong URL) bằng cách sử dụngmod_rewrite URL với htacess chẳng hạn.

Website bằng Flash

Về mặt mỹ thuật, một trang Web trình bày hoàn toàn bằng Flash có thể rất bắt mắt, nhưng chắc chắn khó mà có thể có thứ hạng cao trên máy tìm kiếm. Một trong những lý do đơn giản là google thích text. Và nếu bạn trình bày trang với nhiều text thì Flash chỉ dừng lại ở việc cung cấp các hiệu ứng hình ảnh.

Sử dụng quá nhiều JavaScript

JavaScript có thể rất hiệu quả trong thiết kế Website. Nhưng vấn đề là google sẽ gặp khó khăn để hiểu mã nguồn javascript. Dù hiện nay và trong tương, google đã và sẽ nỗ lực nhiều hơn nhưng việc sử dụng JavaScript sẽ vẫn thiếu hiệu qua trong việc liên lạc với máy tìm kiếm.

Để tối ưu, những người làm seo thường tách rời riêng JavaScript, còn trong trường hợp phải sử dụng, bạn hãy chèn file (include) hoặc dùng CSS để thay thế trong phần tiêu đề hoặc thân của Website. Hãy giúp máy hiểu được nội dung chính của trang và đánh chỉ số chúng dễ dàng, như thế, tất cả mọi người đều được lợi.

Kỹ thuật Cloaking

Đây là kỹ xảo seo“mũ đen” nhằm hiển thị nội dung khác cho bọ tìm kiếm so với người dùng thường. Đây là một kỹ thuật khác cũ được nhiều spammers sử dụng trong những năm trước.

Các máy tìm kiếm ngày nay phát hiện dễ dàng trò gian lận này bằng cách gửi đi thường ký các bọ tìm kiếm mới với mục đích phát hiện cloaking. Có rất nhiều kỹ thuật cloaking, lừa các bọ tìm kiếm mà không thể liệt kê hết trong gìới hạn của bài viết. Tuy nhiên chúng đều sớm muộn bị phát hiện. Đây là một thủ thuật seo“black hat” cần tránh.

Con Trai Khoa Công Nghệ

Em đừng yêu chàng sinh viên công nghệ.
Bởi họ ” tinh vi ” kiêu ngạo rất nhiều…


Cứ tưởng khoa mình là oai nhất.
Tưởng bở : em nào cũng phải “xiêu”.

Em đừng yêu chàng sinh viên công nghệ.
“Màng túi luôn viêm” bởi họ nghèo.
Có được vài đồng thì lên NET.
Xa lộ mê hồn đâu còn nhớ tới người yêu?

Em đừng yêu chàng sinh viên công nghệ.
Thực tập ngành tin, bài tập lớn suốt ngày.
Hỏi còn thời gian mà hò hẹn.
Chỉ trước màn hình là mê say.

Em đừng yêu chàng sinh viên công nghệ.
Đồ án nhiều môn buộc họ thức đêm hoài.
Râu rậm, tóc dài, người đờ đẫn.
Thử hỏi còn gì là đẹp trai.

Em đừng yêu chàng sinh viên công nghệ.
Dẫu họ mộng mơ lãng mạn rất nhiều.
Cũng biết làm thơ khi xao động.
Nhưng “dở” vô cùng: chẳng khéo “nịnh” người yêu.

Em đừng yêu chàng sinh viên công nghệ.
Rất tự tin trong kỹ thuật học hành.
“Gan thỏ đế” để trò chuyện cùng bạn gái.
Anh nói thật lòng, xin hãy tin anh.

trai công nghệ, yêu trai cong nghe

CNTT
SEO OFF PAGE
SEO ON PAGE
TÂM SỰ NGHỀ SEO
THỦ THUẬT SEO
TÌNH YÊU
ĐỜI THƯỜNG
Tôi là Ninja SEO! – Tự truyện của một chuyên gia SEO

03/05/2013 Cntt, Tâm sự nghề seo, Thủ Thuật SEO No comments

Tôi là Ninja SEO! Nghe có vẻ thiên về Võ Thuật nhưng đây là câu truyện có thật về quá trình trở thành một chuyên gia SEO rất trẻ tuổi.

Ninja SEO: Câu chuyện về anh là thế!

Tròn 2 tháng sống học tập và làm việc theo chủ nghĩa SEO tại VC. Nhận được khá nhiều tín hiệu tích cực trong công việc, đồng nghiệp , thấy nên viết cái gì đó để nhớ về quãng thời gian và vị trí mà mình đã may mắn có được này. Được làm đúng với sở thích và khả năng, còn gì bằng?

Nhưng có 1 thực tế là đang từ 1 chú gà công nghiệp về SEO. Mình đã lột xác để trở thành 1 chú gà nhiếp_nhiều nơi gọi là gà chíp, bỗng nhiên nghi ngờ tất cả và không tin…ai cả. Vì sao?

Hành trang đưa mình đến với VC đó là mình đã “đạo diễn” chỉ tay 5 ngón thành công 1 website ( của một tổ chức uy tín) để khiến cho tỉ lệ vào thông qua tìm kiếm luôn đạt mức 85 – 90% tổng truy cập với 1 loạt các từ khóa quan trọng đứng Top 1. Và một điều kỳ diệu ( nhưng nằm trong tính toán) đấy là chỉ sau đúng 3 tháng kể từ khi đăng bài đầu tiên lên web, chỉ số PageRank của Website đó đã tăng từ 0 lên 6. Tuyệt vời ở chỗ mình đã khám phá ra công thức độc quyền để tăng PR. Cũng chỉ trong 3 tháng ngắn ngủi ấy mình bị tụt 3kg vì thức đêm để theo dõi Web và sửa từ khóa, kinh nghiệm về SEO của mình từ chỗ chỉ là vài kiến thức cơ bản vớ vẩn tích cóp lượm lặt, bỗng trở nên sinh động lạ kỳ.Sau 3 tháng ấy ( khi Google vừa cập nhập Pagerank) đọc được mẩu tin tuyển dụng của khối nội dung VC với yêu cầu ” am hiểu Google”, wow, mình không am hiểu lắm nhưng cứ nộp CV xem sao, biết đâu lại mèo mù vớ phải cá rán. Tính ra, lần đó là lần thứ 3 nộp CV vào VC, vì 2 lần trước đều bị out ngay từ vòng gửi xe và 2 lần ấy mình đều nộp vào…Sales. Các cụ bảo quá tam 3 bận mà.

Pass. Thứ 2 (25/2) đi làm. Hồi hộp, lần đầu tiên làm ở một vị trí kỳ lạ với những con người chuyên nghiệp và tài giỏi. Mình nói với cậu em ở công ty cũ ” anh quá thể liều”, cậu em bảo ” em tin anh sẽ trụ lại được”. Người ta kiến thức 5 6 năm làm SEO còn chẳng ăn ai, đằng này mình….

Ngày đầu tiên đi làm, khát khô cả họng, thấy ai cũng có cốc riêng, trên kệ của khối thì Cafe G7, Nestcafe, Lipton, Milo, trà chanh…đông như quân Nguyên. Sếp Vừa 1 bảo: em ngồi soi lại hết các kênh. Sếp Vừa 2 bảo: 1 tuần Reviews lại hết các kênh. Sếp To bảo: xem con…xem có vấn đề gì. Mình quay ra than thở với chị Admin phòng ” em tưởng hôm đầu được chơi hóa ra cày luôn chị ạ”. Ngay ngày đầu tiên đã cày như trâu với trạng thái khát khô mà không dám đi mượn cốc. Reviews lại hết các Website trong hệ thống xong, lại phải bắt tay vào viết Title và Meta. Wow, công việc này mình thích lắm, làm hùng hục, kiểu cách cực ( vì vốn dĩ đã có khả năng viết lách). Nhưng rồi nhanh chóng rơi vào trạng thái chán nản vì khối lượng công việc cực nhiều và phải làm khá nhiều công đoạn để đẻ ra 1 cái tiêu đề hay và các từ khóa xịn. Ok, cuối cùng thì cũng xong, và ngay lập tức được áp luôn vào cái website ấy. Một tín hiệu khả quan đây.

Đỉnh điểm của cái sự liều đấy là bắt đầu những buổi Train cho BTV, Nhà Báo, Leader kênh, không biết ai móc họng mà mình trình bày rất lưu loát, lần đầu tiên nói lắm và nói khỏe trước đám đông thế. Cuối buổi còn được nhận xét ” các kỹ thuật lần trước nói khô khan bao nhiêu thì kỹ thuật lần này nói lưu loát, chặt chẽ , dễ hiểu và thú vị quá”. Mình nghĩ thầm trong bụng , “mình đâu phải kỹ thuật” và ” mình ở Thạch Thất- Xứ Đoài, cái vùng mà 2 làng khác nhau tiếng nói đã khác nhau thế mà không ngờ giọng lại phổ thông ra phết” ^_^

Đang trên đà hưng phấn , các Sếp giao luôn cho làm hết Meta của các kênh, wow, trái đất như sụp đổ. Nhớ như in kỷ niệm bị Deadline, mình viết Meta viết đến đâu cậu Code sửa ngay lên web dòng đó để còn kịp gửi Sếp to, nhìn cảnh tượng xảy ra trên màn hình mà hãi vô cùng nhưng vui.

……………………

Đến nay, đã tròn 2 tháng làm việc ở công ty.

Được làm việc và trực tiếp thử nghiệm, rút kinh nghiệm với một hệ thống rất nhiều website lớn với nhiều triệu người truy cập 1 ngày là cái được nhất đối với mình. Những kiến thức , kinh nghiệm thực tế và cái sự “hiểu Google” rút ra trong quá trình làm việc với 1 hệ thống lớn là những phần thưởng quý hơn vàng mà mình nhận được. Đúng, mình cứ liều và mình đã có quà. Tuy rằng công việc hiện nay của mình không giống 1 SEO cho lắm ( vì cần nhiều kỹ năng mềm hơn 1 SEOer thuần túy), nhưng dù sao đây là công việc mà mình đã mơ ước lâu lắm rồi. Sếp To bảo : “anh thấy em có tư chất làm Product Manager, làm SEO phí đi”. Hì, đầu tiên đúng là mình thích làm PM thật, nhưng giờ thì công việc của mình lãng tử hơn PM và SEO nhiều, có nằm mơ mình cũng không có được, tuy lương thấp nhưng vui và mình tâm huyết ! Áp lực công việc đã làm mình tăng cân! Cảm ơn VC đã làm mình…tăng cân vì cho mình 1 công việc tốt !

Nhưng áp lực công việc trong 2 tháng ấy cũng kịp làm mình đã cư xử không phải với 1 người. Và nó vẫn luôn là nỗi buồn đeo nặng. Trong niềm vui vẫn còn nỗi buồn.

Nhưng có lẽ, viết ra dòng này cũng là lúc mình sẽ thay đổi thái độ ” Thế giới quả là rộng lớn và có nhiều việc phải làm”.

Khi mình vui, thì mọi thứ bỗng trở nên nhẹ nhàng!

Văng vẳng đâu đấy khách hàng vừa gọi ” bao da bạn ơi! ” .

Có lẽ mình lại trở về với ngày xưa, ngày đi làm, tối đi giao hàng! Mình không quản ngại công việc và không có công việc nào là vinh quang, cũng không có công việc nào là đáng xấu hổ. Quan trọng nó có ích.

Kết thúc tâm sự của 1 Sales chuyển sang làm SEO. Giờ thì đêm đến, anh ta trở thành 1 Ninja.

Vâng! Mình là Ninja SEO.Nguồn từ: Viết Thương – Chuyên Gia SEO của VCCorp

Đọc thêm bài viết tương tự: Kim Dung Seo Pháp

buồn vì tất cả đang xảy ra... có hối hận nhưng cố gắng vượt qua. tớ hứa mà — với LaLa Nga tại Ngày Buông Tay.

4 giờ trước
NGHỀ CỦA Mình bỏ 5p ra đọc thử nha
Vâng, Anh chỉ là thằng làm nghề SEO, Khi nói đến nhiều người lầm tưởng là CEO (giám đốc doanh nghiệp) cao quý nhưng chẳng phải, và có nhiều người không biết nghề SEO là nghề gì, anh chỉ biết giải thích nôm na cho em rằng đó là công việc quảng bá cho website trên trang tìm kiếm Google, em nghe đến thế cũng chắc biết là gì, không ai nhắc đến, không trường nào dậy, em có thể coi đó là nghề tầm thường lắm.

Vâng nghề của có thể không cao quý bằng nghề bán bánh giò, bán vé số... bán những thứ nhìn thấy được, sờ được, đi bán hết hàng thì về sớm còn không hết thì mai bán tiếp tối về ngủ ngon còn nghề SEO bọn anh giống như nghề làm cave có thể ngủ ngày cầy đêm, có lúc cầy cả đêm lẫn ngày chẳng có giờ giấc nào cụ thể, bọn vật vả mệt mọi như những lần bọn em đến ngày "đèn đỏ" khi anh Google thay đổi thuật toán tìm kiếm, hay ra một công cụ trường phạt mới.

Bọn anh chỉ vui khi từ khóa đã "OnTop" chỉ sung sướng nhất khi nhận được tiền của khách hàng sau một thời gian làm vất vả thức đêm cầy ngày. Cam giác sung sướng, tự hào là những gì anh có thể nói khi làm một từ khóa khó lên top vượt qua bao đối thủ khác, vượt qua chính mình và cảm giác mình là người khác biệt.

Em sẽ nghĩ làm SEO đơn giản nhỉ, chỉ cần lên TOP là xong, nhưng đâu phải như vậy hả em, lên TOP xong rồi mới chỉ là 50% công việc của người làm SEO. Việc giữ TOP ở vị trí cao nhất trong thời gian dài mới là chuyên gian nan vất vả. Em có thể thấy giai đoạn đoạn đẩy lên TOP là khô khan nhưng anh có thể khẳng định với em việc giữ TOP là một câu chuyện vô cùng lãng mạn. Nó giống như việc anh có em rồi, phải làm cho em "sướng dài lâu" ngoài ra còn bảo vệ thành trước những kẻ có ý định chiếm đóng.

Nhưng em có biết Việt Nam có tới hơn 30 triệu người sử dụng internet, là một trong những nước có người sử dụng internet và phát triển internet nhanh nhất thế giới, em có biết 98% người Việt Nam sử dụng website Google để tìm kiếm? em còn có biết Việt Nam hiện tại có hàng triệu website? và mỗi ngày lại có hàng nghìn tên miền được đăng ký mới hàng nghìn website được xây dựng?

Đó là những còn số mà anh tin là em sẽ thấy hấp dẫn và em sẽ nhận ra nghề của bọn anh rất được coi trọng, không trường đào tạo, không bằng cấp cho nghề này chính vì thế nghề này lại là nghề "độc" không phải ai cũng làm được dù có nhất nhiều người nhận mình làm là người làm SEO. Những người làm được như anh thì chẳng bao giờ lo hết việc vì nghề này được cực thiếu người làm.

Em có biết ở các nước phát triển như Mỹ, Châu Âu nghề SEO là một nghề cực có giá không? anh ví dụ nhé: ở Anh họ trả người làm SEO hàng nghìn Bảng, ở Mỹ họ trả người làm SEO hàng nghìn USD, ở Châu Âu họ trả hàng nghìn ơ rô đấy, nghề này ở các nước đó đã phát triển trước nước ta từ 7-10 năm rồi. Ở Việt Nam mới chỉ được 3-4 năm thôi, em yên tâm nhé - anh là người đã chọn theo xu thế của thế giới.

Em đã thấy chưa? nghề của anh rất hoành tráng đấy, có thể dìm chết hay làm nổi bật một thương hiệu là hoàn toàn bình thường.

Nếu anh làm nghề này anh có thể đi chơi với em bất kỳ lúc nào được chứ? vì lúc nào thời gian nào cũng có việc có những lúc bận ngày, có những lúc
Bình luận, góp ý bài viết này Đọc toàn bộ bài viết này

HOT Nhất 10 Thủ Thuật Seo Không Nên Dùng Nữa MIỄN PHÍ

Đây là trang web hay miễn phí dành cho điện thoại
Loading 2